khám, tư vấn miễn phí.
Đối phó với chấn thương tâm lý

Chấn thương tâm lý là những gì sẽ xảy ra khi một người gặp quá nhiều căng thẳng cùng một lúc mà không thể nào đối phó được với chúng.

Những căng thẳng đó có thể đến từ nhiều phía khác nhau, bao gồm thiên tai, chiến tranh, lạm dụng, bị bỏ rơi, chết, bệnh tật và thậm chí bắt nạt.

Chấn thương tâm lý là gì?

Chấn thương tâm lý xảy ra khi một cái gì đó vượt quá khả năng của một cá nhân có thể đối phó, để lại cho người đó sự choáng ngợp về cảm xúc, nhận thức và thể chất.

Khi điều đó xảy ra, cuộc sống của người mắc chấn thương tâm lý sẽ tụt dốc không phanh. Rối loạn căng thẳng sau chấn thương có thể xảy ra. Người đó cũng có thể trở thành người nghiện ma túy hoặc rượu, những thứ họ nghĩ có thể giúp họ vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này.

Làm thế nào để vượt qua chấn thương tâm lý.

Tin vui là có cách điều có thể giúp một cá nhân vượt qua chấn thương tâm lý.

Phương pháp điều trị đầu tiên là liệu pháp tâm lý, còn được gọi là “liệu pháp trò chuyện”, cách điều trị này thường kéo dài ít nhất sáu tuần. Tuy nhiên, điều trị có thể kéo dài lâu hơn nữa, loại liệu pháp này giúp các cá nhân học cách thay đổi cách họ phản ứng với những cảm xúc tiêu cực và những cảm xúc gây ra bởi chấn thương.

Cách khác để điều trị chấn thương là dùng thuốc. Thông thường, điều đó có nghĩa là dùng thuốc chống trầm cảm, giúp giảm các cảm giác buồn, lo lắng và tức giận.

Chấn thương tâm lý và nghiện.

Dễ hiểu khi những người mắc phải các chấn thương tâm lý bị biến thành những người nghiện ma túy hoặc rượu. Họ tìm đến các chất kích thích để làm giảm cảm giác căng thẳng, lo lắng và thậm chí là khủng bố. Nhưng, thay vì sửa chữa vấn đề ban đầu, cách giải quyết đó thường dẫn đến một vấn đề khác: nghiện.

Một khi điều đó xảy ra, cả hai vấn đề - chấn thương tâm lý và nghiện - cần phải được điều trị cùng một lúc để mang lại sự phục hồi và trở lại với cuộc sống bình thường. Điều này được gọi là điều trị chẩn đoán kép và chúng tôi là một trong những trung tâm điều trị các loại rối loạn liên quan đến sử dụng ma túy, cũng như chất kích thích và các vấn đề về tâm thần.

Sự tư vấn hỗ trợ cai nghiện và chữa bệnh tâm thần của chúng tôi.

Tại đây, chúng tôi có các phương pháp toàn diện để phục hồi từ nghiện ngập. Chúng tôi cũng đánh giá và điều trị đối với bất kỳ bệnh tâm thần nào có thể xảy ra, chẳng hạn như trầm cảm hoặc rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các chương trình điều trị nghiện ma túy và rượu của chúng tôi.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038