Lợi ích của việc tập thể dục đối với sức khỏe tâm thần

Những lợi ích của tập thể dục đối với cơ thể và tâm trí đã được nghiên cứu qua nhiều năm. Không chỉ các nhà nghiên cứu kết luận rằng tập thể dục giúp ngăn ngừa hoặc quản lý một số bệnh như tiểu đường, huyết áp cao và viêm khớp, nó cũng giúp cải thiện sức khỏe tâm thần của cơ thể chúng ta. Nó đã được gợi ý rằng bằng cách tập thể dục, một số người thậm chí có thể bỏ được các loại thuốc chống trầm cảm của họ theo thời gian.

Tập thể dục đã được chứng minh là giúp người bị trầm cảm. Hoạt động giúp giải phóng endorphin giúp não cảm thấy thoải mái. Điều này thực sự có tác dụng tương tự đối với tâm trí như một số loại thuốc; bằng cách kích hoạt các hệ thống dẫn truyền thần kinh của não, một người cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Tập thể dục cũng có một cách để thúc đẩy sự tự tin của một người và tập trung lại tâm trí của họ và tiếp tục giúp giảm các triệu chứng trầm cảm.

Bài tập bắt đầu

Với tất cả những lợi ích của việc tập thể dục, có thể ngạc nhiên khi nhiều người không sử dụng hoạt động đơn giản này để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của họ. Do bắt đầu nói về một chế độ tập thể dục là dễ dàng hơn việc làm nó. Nếu ai đó đã bị trầm cảm, nó có thể vô cùng khó khăn để ra được bên ngoài, hoặc thậm chí là khó có thể ra được khỏi giường. Điều quan trọng là bắt đầu với mục tiêu nhỏ và thực hiện các bước dần dần để có một cuộc sống năng động hơn. Đi bộ là hình thức tập thể dục đơn giản nhất và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Các hoạt động như công việc nhà hoặc chơi với chó có thể được thực hiện và thú vị cho một số người hoặc những người khác có thể muốn tham gia một giải đấu thể thao. Dù hình thức tập thể dục là gì, người ta gợi ý rằng để cải thiện các triệu chứng trầm cảm, một người nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Trong khi các chuyên gia chắc chắn rằng tập thể dục có thể cải thiện các triệu chứng trầm cảm, nó không phải là một biện pháp thay thế cho việc chăm sóc của bác sĩ. Bất cứ ai bị trầm cảm trước hết nên được giúp đỡ chuyên nghiệp. Sau đó, dưới sự chăm sóc của một bác sĩ, nó có thể có lợi cho người đó để kết hợp thói quen tập thể dục vào cuộc sống của họ để cải thiện thêm sức khỏe tâm thần của họ.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038