khám, tư vấn miễn phí.
Trầm cảm
 • 7 tác dụng tích cực của stress

  7 tác dụng tích cực của stress

  Sức khỏe tinh thần là một yếu tố tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống cũng như cơ thể của chúng ta, nhưng lại chẳng mấy ai quan tâm. Dù có cuộc sống nhàn hạ, chậm rãi hay cuộc sống luôn thay đổi, vận động và phát triển thì stress vẫn luôn bên ta. Stress do áp lực lớn từ công việc, sự nghiệp, tới những chuyện nhỏ hàng ngày như kẹt đường, tắc nước…Ngoài cảm giác căng thẳng, khó chịu thì stress cũng mang lại nhiều lợi ích cả về trước mắt và lâu dài.
  Xem chi tiết

 • Trầm cảm mỉm cười

  Trầm cảm mỉm cười

  Trầm cảm mỉm cười là căn bệnh có thật. Bệnh khá nguy hiểm. Điều tồi tệ nhất không phải là nỗi buồn trên khuôn mặt, mà nó là sự vô vọng đằng sau chiếc mặt nạ đang mỉm cười.
  Xem chi tiết

 • Stress và mối liên hệ với tái nghiện

  Stress và mối liên hệ với tái nghiện

  Stress thường được biết đến là một trong những nguyên nhân gây tái nghiện cao nhất. Vì vậy việc hiểu và thực hiện được các biện pháp đối phó với stress là rất quan trọng nếu người nghiện muốn thực sự quay trở lại với cuộc sống bình thường mà không mang nỗi lo tái nghiện.
  Xem chi tiết

 • Trầm cảm và lạm dụng chất gây nghiện

  Trầm cảm và lạm dụng chất gây nghiện

  Trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất trên thế giới. Trầm cảm nặng có thể làm suy yếu nghiêm trọng cơ thể và tinh thần, gây trở ngại hoạt động hàng ngày.
  Xem chi tiết

 • Trầm cảm

  Trầm cảm

  Trầm cảm là một hội chứng tâm lí phổ biến và hoàn toàn có thể chữa trị được. Trên thực tế, Trầm cảm là căn bệnh tâm thần phổ biến nhất trong những hội chứng tâm thần, ước tính có khoảng hơn 16 triệu người trưởng thành ở Mĩ mắc hội chứng này. Trầm cảm khiến con người ta rơi vào tình trạng chán nản cực độ, nó là tác nhân gây ra những hội chứng tâm lí phức tạp khác, thậm trí có thể dẫn đến tự tử.
  Xem chi tiết

 • Vấn đề tại trường học: Nhận biết trầm cảm

  Vấn đề tại trường học: Nhận biết trầm cảm

  Không có gì là bất thường khi cảm thấy chán nản, buồn bã hoặc cảm xúc đi xuống khi bạn còn đang là học sinh trung học hoặc cấp ba. Các cơ quan trong cơ thể đang trải qua những thay đổi hóa học lớn khi bạn bước vào tuổi trưởng thành. Sự mong đợi của giáo viên, gia đình và bạn bè của bạn hay nỗi sợ không gặp lại họ sau khi lên đại học có thể tạo ra căng thẳng và lo lắng.
  Xem chi tiết

 • 10 loại thực phẩm dành cho những người mắc trầm cảm và lo lắng

  10 loại thực phẩm dành cho những người mắc trầm cảm và lo lắng

  Trước khi chúng ta nói về điều này, có một điều quan trọng cần đề cập đến. Đó là trong khi nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng rượu hoặc ma túy có thể làm giảm bớt sự lo lắng hoặc trầm cảm của chúng ta (tạm thời), nghiên cứu cho thấy rằng cuối cùng chúng chỉ làm cho cả trầm cảm lẫn lo lắng trở nên tồi tệ hơn.thực
  Xem chi tiết

 • Trầm cảm và lo âu có liên quan như thế nào?

  Trầm cảm và lo âu có liên quan như thế nào?

  Trầm cảm sẽ nói dối với bạn rằng không có hy vọng cho tương lai, nhưng điều đó không đúng. Sự lo âu sẽ khiến bạn sợ rằng tình trạng của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn, nhưng điều đó cũng không đúng.
  Xem chi tiết

 • Trầm cảm ở người trưởng thành

  Trầm cảm ở người trưởng thành

  Trầm cảm gây ra những tổn thương và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người bất kì độ tuổi nào, nó cũng có thể là nguyên nhân của hàng loạt các vấn đề về sức khỏe và khiến chất lượng cuộc sống giảm đi đáng kể.
  Xem chi tiết

 • Không nên tự ý dùng thuốc khi bạn stress

  Không nên tự ý dùng thuốc khi bạn stress

  Sẽ có một thời điểm nào đó trong cuộc sống, chúng ta cảm thấy không còn muốn tiếp tục làm gì nữa, rằng chúng ta đang quá căng thẳng để tiếp tục công việc hàng ngày. Đó là một khoảng thời gian quan trọng mà chúng ta có thể học được rất nhiều về bản thân, bao gồm cả chúng ta mạnh mẽ như thế nào và chúng ta sẽ làm thế nào để xử lý căng thẳng.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan