10 loại thực phẩm dành cho những người mắc trầm cảm và lo lắng

Hiếm có người nào mà không bao giờ cảm thấy buồn, căng thẳng hay mệt mỏi.

Nhưng những sự lựa chọn hàng ngày của chúng ta chắc chắn có ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta, bao gồm cả những gì chúng ta ăn, những gì chúng ta uống và những gì chúng ta làm.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những gì bạn ăn ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn như thế nào.

Trước khi chúng ta nói về điều này, có một điều quan trọng cần đề cập đến. Đó là trong khi nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng rượu hoặc ma túy có thể làm giảm bớt sự lo lắng hoặc trầm cảm của chúng ta (tạm thời), nghiên cứu cho thấy rằng cuối cùng chúng chỉ làm cho cả trầm cảm lẫn lo lắng trở nên tồi tệ hơn.

Điều đó là rất quan trọng để chỉ ra rằng trầm cảm hoặc lo âu thực sự cần phải được điều trị và can thiệp một cách chuyện nghiệp, do đó sự chăm sóc từ một bác sĩ hoặc một người tư vấn chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

10 loại thực phẩm giúp giảm trầm cảm và lo lắng.

- Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các axit béo omega-3 có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm. Cá hồi, quả óc chó, hạt lanh và trứng là tất cả các nguồn omega-3 tốt.

- Rau bina, măng tây, đậu, bơ, cam và trứng đều có nhiều antioxidants . Theo Viện Y tế Quốc gia, tình trạng thiếu antioxidants có liên quan đến trầm cảm.

- Hoa quả có lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong bất kỳ thực phẩm nào. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn nhiều chất chống oxy hóa có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm và tăng cường tâm trạng. Cải xoăn, rau bina, hồ đào, sô cô la đen, nho đỏ, atisô và củ cải đường cũng có nhiều chất chống oxy hóa.

- Probiotics được tìm thấy trong các loại thực phẩm như kefir, kombucha, miso, phô mai sống, rau lên men và một số loại sữa chua. Nếu những thứ đó không có trong tủ lạnh của bạn, bạn có thể uống bổ sung probiotic.

- Protein cung cấp cho cơ thể chúng ta các axit amin thiết yếu cần thiết để hỗ trợ sức khỏe. Nó cũng là một nguồn năng lượng lớn.

- Tryptophan đặc biệt quan trọng vì nó là tiền thân của serotonin chất hóa học giúp cải thiện tâm trạng. Tryptophan có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm gà tây, chuối, gà, sữa, yến mạch, pho mát, hạt vừng và bơ đậu phộng.

- Thực phẩm giàu vitamin B có thể giúp ngăn ngừa lo âu. Chúng bao gồm thịt bò, thịt lợn, thịt gà, rau lá xanh, cam, quả hạch và trứng.

- Chọn carbs hấp thụ chậm vì trong quá trình tiêu hóa chúng làm tăng lượng đường trong máu chậm hơn, ngăn chặn một cơn sốt insulin. Điều đó có nghĩa là chọn bánh mì đen, gạo lứt, bánh mì trắng và bánh nướng có đường.

- Uống nhiều nước. Mất nước có thể dẫn đến các biểu hiện giống như đói, điều này có thể dẫn đến việc ăn quá nhiều. Thậm chí tệ hơn, một nghiên cứu của Đại học Connecticut cho thấy rằng sự mất nước nhẹ có thể gây ra các vấn đề tâm trạng.

- Nghiên cứu mới đấy đã cho thấy magie có thể làm dịu tâm trạng. Các nguồn tốt bao gồm trứng, rau bina, củ cải Thụy Sĩ, các loại đậu, quả hạch, hạt và quả bơ.

Những thức ăn không nên ăn.

Thật dễ dàng khi để bị cuốn vào những cám dỗ của đồ ăn nhanh. Chúng ta cảm thấy tâm trạng không tốt và lo lắng, thay vì làm những việc lành mạnh để cải thiện tâm trạng như ăn một vài món ăn tốt cho cơ thể hay đi dạo- chúng ta lại chọn những cách không phù hợp. Và sau đó chúng ta ăn bánh quy, khoai tây chiên, bia hoặc cà phê.

Vấn đề là, những loại thực phẩm đó giúp tâm trạng tạm thời tốt lên, nhưng sau đó thì chỉ làm cho chúng ta cảm thấy tồi tệ hơn.

Đâu là giải pháp thực sự? Hãy thoát khỏi bất cứ thứ gì khiến bạn nghiện, dù là đường, cà phê hay rượu và đi gặp các bác sĩ hoặc các chuyên gia có kinh nghiệm thay vì tự mình sửa chữa.

Cai nghiện rượu và ma túy với chúng tôi.

Hãy tin tưởng vào cách tiếp cận toàn diện để phục hồi nghiện của chúng tôi, sự tư vấn từ bác sĩ chuyện nghiệp, tư vấn cho các thành viên trong gia đình về những điều có thể giúp đỡ người nghiện và còn nhiều hơn thế nữa. Các chuyên gia trị liệu được đào một cách bài bản sẽ tìm ra được nguyên nhân gốc rễ của nghiện và sẽ giúp bạn phát triển một chiến lược phục hồi và tận hưởng cuộc sống mà không còn có ma túy hoặc rượu. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các chương trình điều trị nghiện rượu và ma túy của chúng tôi

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038