5 thói quen lành mạnh giúp cải thiện trầm cảm

Cải thiện thói quen đi ngủ. Cải thiện thói quen đi ngủ có tác động mạnh mẽ trong việc cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn. Lập thời gian biểu cho giấc ngủ phù hợp với bạn. Dưới đây là một vài việc bạn có thể thực hiện:

• Đi ngủ và thức dậy vào một giờ nhất định hàng ngày. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và dễ đi vào giấc ngủ vào buổi tối cũng như dễ thức dậy vào buổi sáng.

• Nhanh chóng ra khỏi giường. Bật dậy khỏi giường và uống ngay một cốc nước thay vì tắt đồng hồ báo thức và ngủ tiếp năm lần trước khi bạn mò ra khỏi giường.

• Tạo thói quen ngủ nghỉ hợp lý. Thư giãn trong một tiếng trước khi đi ngủ bằng việc tắt ti vi, tắt điện thoại hoặc máy tính bảng, tránh âm thanh ầm ĩ và đọc sách trong giường.

• Hạn chế hoặc loại bỏ cafêin trong thực đơn của bạn, đặc biệt là vào buổi chiều. Cafêin sẽ làm bạn khó ngủ.

• Tránh ngủ trưa lâu hơn ba mươi phút, trừ khi bạn thực sự cần ngủ - nó sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy chệnh choạng và mệt mỏi hơn.

Tập thể dục. Ba mươi phút tập thể dục mỗi ngày sẽ có tác dụng lớn với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Tập thể dục mang đến cho bạn nhiều năng lượng hơn và giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn suốt cả ngày. Lên kế hoạch tập luyện phù hợp với bạn và bám sát kế hoạch đó.

• Thậm chí đi dạo 20 phút mỗi ngày có thể giúp bạn vừa tập thể dục vừa suy nghĩ.

• Tìm một phòng tập hoặc một người bạn cùng tập. Nó sẽ giúp trải nghiệm của bạn thú vị hơn.

• Đặt ra mục tiêu khi tập luyện. Bạn có thể đặt mục tiêu là 5 km khi tập luyện môn chạy bộ hoặc mục tiêu thực hiện một động tác yoga khó.

Cải thiện chế độ ăn uống. Một chế độ ăn uống bổ dưỡng và cân bằng cũng có thể giúp bạn hết trầm cảm. Thậm chí nếu bạn cảm thấy ngon miệng, bạn có thể được cho phép ăn ba bữa một ngày. Bạn không cần cố gắng giảm cân hay bảo vệ sức khỏe một cách thái quá khi bạn đang điều trị bệnh, thường xuyên ăn thức ăn bổ dưỡng sẽ giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

• Không bỏ bữa - đặc biệt là bữa sáng. Ăn ba bữa mỗi ngày sẽ cung cấp năng lượng bạn cần để bạn lạc quan và tập trung.

• Tăng cường hoa quả và rau xanh vào thực đơn của bạn. Thay thế chúng cho thức ăn nhiều đường hoặc thức ăn rác không có lợi cho sức khỏe.

• Chế độ ăn hàng ngày cân bằng giữa hoa quả, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, cá và protêin không mỡ.

• Đôi khi có thể chiều chuộng bản thân một chút. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu đôi khi bạn nhượng bộ với những mong muốn của chính bạn.

Suy nghĩ một cách tích cực. Suy nghĩ một cách tích cực giúp bạn nhìn cuộc sống và thế giới với ánh mắt tràn trề hi vọng thay vì thất vọng. Suy nghĩ tích cực hơn, bạn sẽ học được cách nhận ra những suy nghĩ tiêu cực và nhanh chóng loại bỏ chúng bằng những suy nghĩ tích cực bất cứ khi nào. Để có được suy nghĩ tích cực, hãy tìm ít nhất năm điều khiến bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày.

• Nếu bạn hành động tích cực, bạn sẽ suy nghĩ tích cực. Hãy nghĩ về những điều tốt đẹp trong cuộc sống và dành thời gian làm những điều khiến bạn cảm thấy vui vẻ.

• Nếu dành nhiều thời gian hơn nghĩ về những điều khiến bạn mỉm cười và ít thời gian hơn nghĩ về những điều khiến bạn bực mình hoặc những điều bạn không thích, bạn sẽ thấy mình suy nghĩ tích cực hơn.

Cải thiện ngoại hình của bạn. Không vệ sinh cá nhân là một biểu hiện thường thấy của chứng trầm cảm. Mặc dù bạn sẽ không thể hết trầm cảm bằng việc cải thiện ngoại hình của bạn, tuy vậy nếu bạn dành thời gian chăm chút ngoại hình và vệ sinh cá nhân hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Tắm gội và đánh răng hàng ngày.

• Ăn mặc chỉnh tề khi bạn gặp mọi người dù bạn đang cảm thấy tồi tệ thế nào. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và trân trọng bản thân hơn.

• Nếu bạn nghĩ béo phì là một nguyên nhân khiến bạn trầm cảm, hãy đặt mục tiêu cải thiện cân nặng, điều này sẽ cải thiện tâm trạng và ngoại hình của bạn.

Kết quả hình ảnh cho how to deal with depression

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ Trần thị Hồng Thu 0988 079 038 - 0916 316 028