Trầm cảm
 • Những dấu hiệu trầm cảm dễ bị bỏ qua

  "Hầu như tất cả các triệu chứng trầm cảm đều gặp ở mọi người không vào lúc này thì lúc khác", Jennifer Payne - giám đốc Trung tâm Khuyết tật tâm trạng Phụ nữ tại Đại học Johns Hopkins ở Baltimore - giải thích. Nếu bạn gặp phải bốn hoặc nhiều hơn các triệu chứng sau mỗi ngày trong hai tuần, và khiến bạn cư xử không bình thường, đó là lúc cần tới khám bác sĩ chuyên khoa sức khoẻ tâm thần.
  Xem chi tiết

 • Cần phân biệt trạng thái trầm cảm tạm thời và bệnh trầm cảm (tiếp theo)

  Khi ai đó nói họ mệt mỏi rồi, công việc này chán quá, cuộc sống cũng không còn gì hứng thú nữa thì hãy tin là như vậy. Dù người đó có giàu có, giỏi giang và xinh đẹp thì không có nghĩa họ không bị trầm cảm. Hãy ôm lấy họ, nói rằng bạn nghỉ ngơi đi, chúng mình đi ăn và nghe nhạc nhé, công việc cứ tạm gác sang một bên, tận hưởng cuộc sống theo một cách khác.
  Xem chi tiết

 • Cần phân biệt trạng thái trầm cảm tạm thời và bệnh trầm cảm

  Hầu như tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng bởi những giai đoạn trầm cảm ngắn vào một thời điểm nào đó trong đời. Nhưng thật may, hầu hết mọi người đều có thể tự vượt qua những cảm xúc này, tự mình thoát khỏi trạng thái trầm cảm tạm thời. Tuy nhiên, có một số người không thể. Nếu trạng thái trầm uất này kéo dài trên 2 tuần, cần phải được khám và điều trị kịp thời tại chuyên khoa sức khoẻ tâm thần.
  Xem chi tiết

 • 6 dấu hiệu nhận biết chứng trầm cảm

  Dù không bị xã hội kỳ thị, xa lánh như bệnh tâm thần phân liệt, bệnh động kinh… nhưng trầm cảm lại mang dấu hiệu nguy hiểm khác, đó là suy nghĩ về cái chết, (ý tưởng tự tử). Đã có nhiều trường hợp giết người rồi tự tử, mà nguyên nhân là do trầm cảm. Cụ thể như sát hại trẻ sơ sinh sau sinh; cha mẹ giết con; thanh thiếu niên giết cha mẹ; giết người cao tuổi; giết người hàng loạt.
  Xem chi tiết

 • Trầm cảm ẩn

  Trầm cảm ẩn là đằng sau các triệu chứng cơ thể vẫn thấp thoáng các triệu chứng tâm thần đặc trưng của trầm cảm có thể phát hiện được qua thăm khám tỷ mỷ và phân tích chặt chẽ. Trầm cảm ẩn bao gồm những dấu hiệu không điển hình, cố định và kéo dài: Nhức đầu, đau xung quanh mặt (đau lưỡi, đau răng), đau lưng.
  Xem chi tiết

 • Các loại trầm cảm ẩn

  Sau khi đã xác định rõ là trầm cảm, phải biết rằng một trạng thái trầm cảm có thể kết hợp với một bệnh tâm thần khác. Trầm cảm có thể làm tăng nặng một loại bệnh tâm thần khác hoặc có thể làm cho một bệnh tâm thần tiến triển phức tạp hơn; trong trường hợp này cần tìm ra bệnh chính mà trầm cảm chỉ là phụ
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan