Chương trình cai nghiện rượu cho trẻ vị thành niên ở Montana

 

 

Chương trình điều trị nghiện rượu cho trẻ vị thành niên ở Montana khác biệt hơn các chương trình điều trị khác.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì sự khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề về đồ uống có cồn ở giới trẻ. Có vài vấn đề giải thích được cho nghiện rượu ở trẻ vị thành niên ví dụ như việc chấp nhận việc ăn uống lạm dụng, không kiểm soát. Con số này ở trong giới trẻ hiện nay là cực cao. Việc lạm dụng đồ ăn hay thức uống nào đó dễ có thể trở thành nghiện. Thêm vào đó, sự thờ ơ từ gia đình, áp lực xã hội, trầm cảm, mệt mỏi và một số vấn đề về mặt cảm xúc khác khiến cho độ phức tạp của điều trị cai nghiện rượu ở trẻ vị thành niên trở thành vấn đề nghiêm trọng.

Có một số trung tâm cai nghiện hiện nay ở Montana đặc biệt chú ý đến người trẻ. Chương trình cai nghiện được thiết kế với mục đích đưa ra những lời khuyên có ý nghĩa, cũng như mang tính giáo dục cho những người trẻ đang gặp vấn đề với đồ uống có cồn. Sẽ có các bộ phận tư vấn riêng tại các trường học giúp đỡ những người trẻ trong việc giải quyết những vấn đề liên quan đến rượu. Cùng với đó là sự liên hệ đến các bậc phụ huynh đang có con đang sử dụng hoặc nghiện rượu.

Sự can thiệp của các chuyên gia có thể giúp đỡ các gia đình trong việc chung tay giải quyết, hỗ trợ con cái họ cai nghiện rượu. Bằng cách này, các gia đình có thể thuyết phục con cái họ thực hiện các biện pháp điều trị, đưa ra cho chúng các lực chọn đúng đắn dựa trên tình trạng thực tế. Các gia đình cũng nên được biết về các triệu chứng về tâm thần tự nhiên không liên quan đến di truyền.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038.