Tử vong do rượu là 1 trong 4 nguyên nhân tử vong hàng đầu có thể phòng ngừa ở Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã công bố kết quả một nghiên cứu gần đây về số lượng người tử vong mỗi năm do các ca tử vong liên quan đến rượu trong nước Mỹ. Trong số các thống kê được chia sẻ, báo cáo cho thấy khoảng 88.000 người chết mỗi năm vì rượu, với chi phí một phần tư nghìn tỷ đô la.

Nói cách khác, 2,5 triệu năm cuộc sống bị mất hàng năm vì tiêu thụ rượu. Các nguyên nhân từ ngộ độc rượu đến các vấn đề về gan, cũng như tai nạn giao thông và nhiều phát sinh khác.

CDC đã kiểm tra cụ thể 11 tiểu bang, bao gồm California, Florida, Michigan, Nebraska, New Mexico, Bắc Carolina, Bắc Dakota, Nam Dakota, Utah, Virginia và Wisconsin. Trong số các bang này, New Mexico có tỷ lệ tử vong do rượu cao nhất (50,9 trên 100.000 người) và Utah có tỷ lệ tử vong thấp nhất (22,4 trên 100.000 người).

Nghiên cứu cũng phát hiện rằng rượu tác động nhiều nhất đối với dân số đang trong độ tuổi làm việc (tuổi 20-64), vì 82% tổng dân số nằm trong độ tuổi đó.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng việc theo dõi thường xuyên các kết quả sức khỏe do rượu được cung cấp ở các bang có thể hỗ trợ việc lập kế hoạch và thực hiện các chiến lược phòng ngừa nhằm giảm uống rượu quá mức và các tác hại có liên quan. Những chương trình chiến lược này đã bao gồm các chiến thuật như tăng giá rượu, hạn chế bán rượu, tổ chức và các nhà bán lẻ rượu chịu trách nhiệm về các tác hại liên quan đến việc bán đồ uống có cồn cho trẻ vị thành niên và khách hàng quen say xỉn.

Mặc dù những đề xuất này có thể có một số tác động xã hội, trách nhiệm lớn hơn sẽ rơi vào vai của tất cả chúng ta. Khi nền văn hóa của chúng ta thường khuyến khích uống rượu thông qua các phương tiện như truyền hình và âm nhạc.

Nếu bạn gặp một người nào đó đang vật lộn với vấn đề về rượu và muốn tìm hiểu thêm về việc trợ giúp cho họ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Kết quả hình ảnh cho alcohol and death

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038