Trải qua 60 ngày cai rượu đầu tiên

Bạn đang bắt đầu quá trình cai rượu, nhưng sau nhiều năm lạm dụng rượu đã ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tự nhiên của bộ não. Bạn đang mắc kẹt ở giữa — một nơi nào đó nằm giữa quá khứ và tương lai hạnh phúc phía trước. Một điều bạn biết chắc chắn là ngay bây giờ là bạn đang không hạnh phúc.

“Trong giai đoạn phục hồi từ nghiện rượu, bạn có thể trải qua các triệu chứng cai rượu rất trầm trọng”.

Đối với những người cố gắng tự bỏ rượu một mình, điều đó có nghĩa là họ phải vật lộn từ ngày này qua ngày khác với các triệu chứng cai rượu một mình mà không có sự giúp đỡ.

Harrah đã làm việc trong lĩnh vực điều trị nghiện ngập từ năm 1999. Vì vậy, cô ấy biết rất rõ về sự khó khăn trong công cuộc cai nghiện rượu. Khi bạn bắt đầu ngừng uống rượu sẽ có một số dấu hiệu tích cực đến ngay lập tức, Harrah nói. Bạn sẽ ngủ ngon hơn, ăn ngon hơn và cảm thấy dễ chịu hơn. 

Điều đó sẽ tạo động lực cho bạn để tiếp tục cố gắng trên con đường phục hồi từ nghiện rượu gian khổ của mình.

Những cách giúp bạn trong quá trình phục hồi từ nghiện rượu.

Việc trải qua 60 ngày đầu tiên khi cai nghiện có thể là một thách thức rất lớn, nhưng bạn không phải làm điều đó một mình. Có ba cách có thể giúp được bạn, Harrah nói.

Trước hết, bạn cần có sự giúp đỡ từ một chuyên gia chuyên nghiệp. "Tôi nghĩ tốt nhất là bạn nên tham khảo sự tư vấn của một chuyên gia trị liệu có thể cung cấp cho bạn một con đường đúng đắn cho quá trình phục hồi của bạn, giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong việc phục hồi và ngăn ngừa tái phát".

Và trong khi bạn đang trải qua quá trình cai rượu khó khăn, bạn nên chia sẻ cảm xúc của mình với những người xung quanh và với những người cùng hoàn cảnh. "Chia sẻ và đồng cảm với những người khác cũng đang phục hồi từ nghiện rượu như bạn, đó có thể là nhân tố quan trọng trong việc duy trì sự phục hồi lâu dài," Harrah nói thêm.

Cuối cùng bạn cần một lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp bạn cảm thấy tốt hơn, bao gồm các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng với nhu cầu của những người hồi phục, axit amin và các chất bổ sung và tập thể dục thể thao, nghỉ ngơi đúng giờ giấc.

Dần dần, theo thời gian, bộ não của bạn sẽ quay trở lại như trước đây. Cuộc sống của bạn có thể không hoàn hảo, nhưng nó sẽ cải thiện.

Phục hồi nghiện rượu với chúng tôi.

Chúng tôi tập trung vào tất cả các khía cạnh phục hồi, bao gồm cả tinh thần, thể chất và tình cảm. Bạn sẽ được hướng dẫn bởi chuyên gia trị liệu chuyên nghiệp và cùng nhau lập kế hoạch phục hồi riêng dành cho bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về chương trình điều trị nghiện rượu tốt nhất.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038