Kiêng rượu khó hay dễ
 • Vì sao cần kiêng rượu bia khi cơ thể bị bệnh?

  Nếu bạn từng phải từ chối một cuộc vui vì đang dùng kháng sinh, có lẽ bạn đã biết rằng đồ uống có cồn và thuốc là một phối hợp có hại, thậm chí nguy hiểm. Nhưng khi bác sĩ nói phải kiêng rượu bia khi uống thuốc, thì có phải họ thực sự nói về một cốc bia hay một ly rượu vang không
  Xem chi tiết

 • Giảm rối loạn thần kinh do rượu

  Nghiện rượu là nguyên nhân gây ra rất nhiều biến chứng về tiêu hoá, gan mật cũng như về thần kinh. Rượu có thể gây tổn thương đồng thời cả hệ thần kinh trung ương và ngoại biên.
  Xem chi tiết

 • Nguy cơ từ việc tự ý cai nghiện rượu

  Có một số việc bạn không thể làm nếu chỉ dựa trên sự cố gắng cá nhân, đôi lúc sự trợ giúp của các chuyên gia là vô cùng cần thiết. Đặc biệt trong cai nghiện rượu. Việc tự ý làm tùy tiện trong quá trình cai rượu có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe mà lại không đem lại kết quả mong muốn. Trong một số trường hợp, nếu mức độ nghiện cao, việc tự ý cai rượu thậm chí còn đe dọa đến tính mạng. Vậy làm thế nào để có thể cai nghiện rượu một cách an toàn và đúng cách?
  Xem chi tiết

 • Uống nhiều rượu có phải là nghiện rượu không?

  Đa số người uống nhiều không được coi là nghiện rượu, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Cơ quan giải quyết vấn đề về Lạm dụng Chất gây nghiện và Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần (SAMHSA). Một nghiên cứu gần đây cho thấy uống quá nhiều gây ra hơn 88.000 ca tử vong mỗi năm, nhưng chín trong mười người Mỹ uống quá mức không đáp ứng các tiêu chí được phân loại là “nghiện rượu”.
  Xem chi tiết

 • Cơ chế gây nghiện rượu

  Rượu là thức uống nghèo chất dinh dưỡng. Rượu là kẻ thù của sức khỏe. Rượu có thể gây chết người (ngộ độc rượu) hoặc không khiến người ta chết ngay, mà nó phá hủy cơ thể một cách ngấm ngầm. Uống rượu lặp đi lặp lại lâu dài có thể mắc nghiện. Có hai cơ chế gây nghiện ở rượu, đó là:
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan