Tác hại của rượu
 • UỐNG ĐẾN SAY: HẬU HỌA KHÔN LƯỜNG

  Uống đến say (binging drink) được hiểu là việc tiêu thụ một lượng rượu quá mức trong một thời gian ngắn. Thông thường, sau khi uống rượu, nồng độ cồn trong máu sẽ tăng lên ít nhất 0,08%.
  Xem chi tiết

 • Bệnh thần kinh do rượu

  Nhiều người không biết rượu có thể gây hại như thế nào. Một vấn đề lớn mà nhiều người nghiện rượu nặng phải đối mặt là Bệnh thần kinh do rượu, bắt đầu bằng việc cảm thấy đau và ngứa ran ở tay chân. Điều này là do các dây thần kinh ngoại biên truyền tín hiệu giữa cơ thể, tủy sống và não đã bị tổn thương do sử dụng quá nhiều rượu.
  Xem chi tiết

 • Rượu ảnh hưởng đến con trẻ như thế nào

  Nghiện rượu được biết đến như một căn bệnh gia đình. Điều này là do việc uống rượu không chỉ có tác động tiêu cực đến cuộc sống của người uống, mà nó còn làm tổn thương những người gần gũi xung quanh.
  Xem chi tiết

 • Chết vì rượu

  Mỗi năm, sử dụng rượu quá mức là nguyên nhân gây ra 88 nghìn ca tử vong ở Hoa Kỳ. Uống rượu quá mức được định nghĩa là uống rượu say, uống nhiều rượu và bất kỳ phụ nữ mang thai hoặc bất kỳ ai dưới 18 tuổi sử dụng rượu.
  Xem chi tiết

 • Rượu và tự tử

  Rượu và tự tử song hành với nhau, một vấn đề rất lớn có thể ngăn chặn được. Một phần ba số vụ tự tử ở Mỹ liên quan đến rượu. Nghĩa là có 2.500 sinh mạng có thể được cứu sống bằng cách điều trị và cai nghiện rượu.
  Xem chi tiết

 • Mất trí nhớ do rượu

  Mất trí nhớ do rượu được định nghĩa là mất trí nhớ về các sự kiện diễn ra khi đang say. Nó không giống như bất tỉnh, bởi vì những người đó vẫn có thể tham gia vào các hoạt động, bao gồm cả lái xe hoặc tiếp tục những cuộc trò chuyện bình thường. Tuy nhiên những gì người này làm khi bị mất trí nhớ sẽ trở nên độc ác hơn nhiều.
  Xem chi tiết

 • Uống rượu ở độ tuổi thanh thiếu niên là tự giết chết tương lai

  Uống rượu ở tuổi teen đã luôn là vấn đề được bàn luận tới; nó không phải là mới. Tuy nhiên, nó bắt đầu trở thành một vấn đề lớn ở khắp mọi nơi. Thanh thiếu niên đang liên tục phải chịu áp lực từ môi trường xung quanh. Chúng ta đang chứng kiến ngày càng nhiều cuộc sống của giới trẻ bị dập tắt bởi những sai lầm đáng tiếc xung quanh rượu.
  Xem chi tiết

 • Chỉ một lần uống rượu khi mang thai cũng sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt thai nhi

  Chắc chắn bạn đã nghe đến việc phụ nữ mang thai nên tránh uống rượu. Có rất nhiều rủi ro liên quan đến rượu đối với phụ nữ mang thai, bao gồm nhiều tác động tiêu cực, không chỉ giới hạn ở hội chứng rượu bào thai.
  Xem chi tiết

 • Sử dụng rượu làm thay đổi hoạt động não ở giới trẻ

  Các nhà nghiên cứu của Đại học Đông Phần Lan gần đây đã phát hiện ra rằng việc sử dụng rượu ở thanh thiếu niên có thể có tác động đáng kể đến hoạt động của não. Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng nhiều rượu thực sự có thể làm thay đổi một số chức năng của não.
  Xem chi tiết

 • Sự thật về những gì rượu ảnh hưởng đến cơ thể bạn

  Khi ai đó bắt đầu uống rượu, anh ấy hoặc cô ấy cảm thấy thư giãn, tự tin, vui vẻ, hòa đồng. Những tác dụng thú vị của rượu là không thể phủ nhận. Nhưng nó dễ dàng khiến người uống trở nên: phản xạ chậm lại, giảm khả năng phối hợp hành động, suy nghĩ lệch lạc, khả năng ra quyết định kém, trí nhớ bị suy giảm, chức năng vận động bị suy giảm và suy yếu nhiều nhiều thứ khác.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan