Tác hại của rượu
 • Sự nguy hiểm của nhiễm độc rượu

  Nhiễm độc rượu diễn ra khi mức độ cồn trong máu của người sử dụng ở mức nguy hiểm. Mức độ này phụ thuộc vào thể trạng và sức chịu đựng của từng người. Kể cả khi bạn đã ngừng sử dụng rượu, cồn vẫn nằm trong máu của bạn và làm tăng mức độ cồn trong máu. Những dấu hiệu dưới đây cho thấy việc sử dụng rượu trong quá khứ của bạn đang khiến bạn đối mặt với nguy cơ nhiễm độc rượu.
  Xem chi tiết

 • Hội chứng rượu bào thai

  Các bác sĩ đã cảnh báo phụ nữ mang thai trong nhiều thập niên về những nguy hiểm mà uống rượu có thể gây hại lên thai nhi. Ngay cả với những điều đã biết và những cảnh báo, nhiều phụ nữ vẫn chọn uống rượu trong khi đang mang thai, khiến con họ gặp nguy hiểm, dễ mắc các dị tật bẩm sinh và chậm phát triển được gọi là hội chứng rượu bào thai.
  Xem chi tiết

 • Khác biệt giữa rượu và các loại chất gây nghiện khác

  Việc bản thân người nghiện biết được mình đang ở trong trạng thái nghiện chất cấm, chẳng hạn như ma túy đá, là khá đơn giản. Ma túy hay các chất cấm khác thường được biết đến như các chất bất hợp pháp, nó sẽ gần như khuyến khích người dùng có xu hướng bất cẩn vì họ biết họ đã phá rất nhiều quy tắc trong xã hội. Nhưng điều này lại không đúng với những người nghiện rượu.
  Xem chi tiết

 • Rượu và thuốc không phải là rượu thuốc?

  Rượu bia có thể tương tác với nhiều loại dược phẩm, từ loại được kê toa, không cần kê toa, đến các loại dược thảo tưởng chừng vô hại
  Xem chi tiết

 • Một người đàn ông vỡ thực quản sau khi uống rất nhiều rượu

  Một người đàn ông tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng vỡ thực quản do nôn ói. Trước đó, người này đã uống rất nhiều rượu.
  Xem chi tiết

 • Một ngụm rượu nhỏ có thể giết chết 6 bộ phận cơ thể thế nào?

  Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy uống rượu bia dù ở mức điều độ vẫn là nguyên do chính gây nên các vấn đề về sức khoẻ như béo phì, tim mạch, ung thư.
  Xem chi tiết

 • Uống nhiều rượu khi còn trẻ sẽ khiến xương bị yếu suốt cả đời

  Uống rượu khi còn trẻ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của phụ nữ. Các nhà khoa học phát hiện những cô gái uống nhiều rượu sẽ có mật độ xương thấp hơn người bình thường và tình trạng này sẽ kéo dài cả đời.
  Xem chi tiết

 • Uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

  Nghiên cứu mới cho thấy nam thiếu niên chè chén có thể làm tăng rủi ro mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong nhiều thập niên sau đó, theo UPI.
  Xem chi tiết

 • Sức tàn phá nặng nề của rượu: Ai uống rượu cũng cần biết tác hại này

  Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Florida của Mỹ đã phân tích thói quen rượu và hồ sơ tử vong của gần 15.000 người từ năm 1980 tới nay. Đồng thời các nhà nghiên cứu cũng tiến hành khảo sát những người tham gia trong độ tuổi từ 18 đến 44 về thời điểm đầu tiên uống rượu của họ là khi nào.
  Xem chi tiết

 • Sưng phù do uống rượu

  Uống rượu hoặc bia với mức độ vừa phải không gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nhưng uống quá nhiều có thể làm hỏng gan và dẫn đến sưng hoặc phù
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan