Rượu và kinh nguyệt

Khoảng 75% phụ nữ bị hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Một số cảm thấy khó chịu và mắc trầm cảm, lo lắng và thay đổi tâm trạng. Những người khác bị thèm đường, tích nước. Có những phụ nữ không may mắn khi mắc phải tất cả những các triệu chứng  trên.

Nhưng điều mà nhiều người không biết đó là thức uống mà bạn sử dụng để cảm thấy tốt hơn có thể có tác dụng ngược lại.

Rượu và cảm giác tiêu cực.

Thật là hấp dẫn khi uống một ly rượu vang khi bạn cảm thấy tâm trạng mình xấu đi, nhưng làm như vậy cũng giống như thêm dầu vào lửa. Đó là vì rượu thực sự chỉ đem lại cảm giác tốt hơn một cách giả tạo. Nó có thể làm bạn cảm thấy tốt hơn lúc ban đầu, nhưng cuối cùng  rượu là một chất gây trầm cảm nặng nề hơn, nó cũng liên quan đến cảm giác lo âu.

Rượu và tích nước.

Uống rượu có thể khiến bạn cảm thấy xấu; nó cũng có thể làm cho bạn trông béo hơn so với trước kia. Đó là do thực tế rằng uống rượu có thể gây ra tích nước, đặc biệt là khi bạn uống thêm những loại đồ uống có chứa một lượng đường cao. Rượu và PMS là một sự kết hợp đủ tồi tệ, nó chỉ khiến bạn trở nên tích nước nhiều hơn và đem lại sự thiếu tự tin về cơ thể.

Rượu và rối loạn giấc ngủ.

Theo một cuộc thăm dò, 33% phụ nữ nói rằng giấc ngủ của họ bị quấy rầy trong chu kỳ kinh nguyệt. Một vài ngày trước khi bắt đầu chu kỳ của họ, cả mức estrogen và progesterone đều giảm. Đối với nhiều phụ nữ, kết quả là chứng mất ngủ.

Rượu được biết là có tác dụng giúp bạn buồn ngủ. Sử dụng rượu có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh chóng, nhưng rượu cũng dẫn đến giảm chất lượng giấc ngủ REM, khiến bạn cảm thấy kiệt sức vào buổi sáng.

Chữa bệnh cùng với sự giúp đỡ của chúng tôi.

Nếu rượu ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn - nhưng bạn dường như không thể cắt giảm hoặc dừng lại - thì có thể đã đến lúc tìm kiếm sự giúp đỡ và tiếp tục cuộc sống của bạn đi theo hướng bạn muốn.

Tại đây, chúng tôi biết rằng tình hình của bạn không giống với bất kỳ ai khác. Đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận riêng để phục hồi. Chúng tôi làm việc với bạn để giúp bạn phục hồi về mọi mặt của sức khỏe. Chúng tôi làm việc để đem cuộc sống của bạn trở lại. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các chương trình điều trị nghiện rượu.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038