Tác hại của rượu
 • 7 loại đồ uống dẫn đến tình trạng đau đầu, nôn nao.

  Có rất nhiều loại đồ uống có cồn khác nhau, mỗi loại lại có độ cồn khác nhau, ảnh hưởng khác nhau đến cơ thể. Trong đó một số loại đồ uống gây ra đau đầu, nôn nao nhiều hơn những loại đồ uống có cồn khác. Không chỉ là uống bao nhiêu mà những loại đồ uống khác nhau cũng đem đến những tác động khác nhau.
  Xem chi tiết

 • Uống rượu có giết chết các tế bào não hay không?

  Đã từ rất lâu, nhiều người cho rằng uống rượu có thể giết chết các tế bào não, nhưng liệu điều này có chính xác hay không? Câu trả lời ngắn gọn là không. Rượu không giết tế bào não, tuy nhiên nó có thể làm giảm sự giao tiếp giữa các tế bào não.
  Xem chi tiết

 • 10 dấu hiệu ngộ độc rượu

  Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, những người bị ngộ độc rượu nhiều nhất là những người trưởng thành trung niên trong độ tuổi từ 35 đến 64. Thực tế, những người đàn ông trung niên có nhiều khả năng chết vì ngộ độc rượu. Nhưng sự thật là bất cứ ai, ở mọi lứa tuổi, đều có thể bị ngộ độc rượu.
  Xem chi tiết

 • Rượu và kinh nguyệt

  Khoảng 75% phụ nữ bị hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Một số cảm thấy khó chịu và mắc trầm cảm, lo lắng và thay đổi tâm trạng. Những người khác bị thèm đường, tích nước. Có những phụ nữ không may mắn khi mắc phải tất cả những các triệu chứng trên.
  Xem chi tiết

 • Sử dụng đồ uống có cồn ảnh hưởng lên giấc ngủ như thế nào?

  Việc sử dụng đồ uống có cồn có thể khiến người dùng cảm thấy dễ ngủ hơn. Tuy nhiên, điều này lại gây ra sai lầm rằng đồ uống có cồn có thể là phương án dành cho người mất ngủ. Nhưng sự thật lại rất khác.
  Xem chi tiết

 • Sự nguy hiểm của nhiễm độc rượu

  Nhiễm độc rượu diễn ra khi mức độ cồn trong máu của người sử dụng ở mức nguy hiểm. Mức độ này phụ thuộc vào thể trạng và sức chịu đựng của từng người. Kể cả khi bạn đã ngừng sử dụng rượu, cồn vẫn nằm trong máu của bạn và làm tăng mức độ cồn trong máu. Những dấu hiệu dưới đây cho thấy việc sử dụng rượu trong quá khứ của bạn đang khiến bạn đối mặt với nguy cơ nhiễm độc rượu.
  Xem chi tiết

 • Hội chứng rượu bào thai

  Các bác sĩ đã cảnh báo phụ nữ mang thai trong nhiều thập niên về những nguy hiểm mà uống rượu có thể gây hại lên thai nhi. Ngay cả với những điều đã biết và những cảnh báo, nhiều phụ nữ vẫn chọn uống rượu trong khi đang mang thai, khiến con họ gặp nguy hiểm, dễ mắc các dị tật bẩm sinh và chậm phát triển được gọi là hội chứng rượu bào thai.
  Xem chi tiết

 • Khác biệt giữa rượu và các loại chất gây nghiện khác

  Việc bản thân người nghiện biết được mình đang ở trong trạng thái nghiện chất cấm, chẳng hạn như ma túy đá, là khá đơn giản. Ma túy hay các chất cấm khác thường được biết đến như các chất bất hợp pháp, nó sẽ gần như khuyến khích người dùng có xu hướng bất cẩn vì họ biết họ đã phá rất nhiều quy tắc trong xã hội. Nhưng điều này lại không đúng với những người nghiện rượu.
  Xem chi tiết

 • Rượu và thuốc không phải là rượu thuốc?

  Rượu bia có thể tương tác với nhiều loại dược phẩm, từ loại được kê toa, không cần kê toa, đến các loại dược thảo tưởng chừng vô hại
  Xem chi tiết

 • Một người đàn ông vỡ thực quản sau khi uống rất nhiều rượu

  Một người đàn ông tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng vỡ thực quản do nôn ói. Trước đó, người này đã uống rất nhiều rượu.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan