Tác hại của rượu
 • Rượu làm cho người uống cảm thấy mọi thứ xảy ra đều do cố ý

  Bạn đã bao giờ chứng kiến một cuộc cãi vã bắt đầu bởi một chiếc giày ngẫu nhiên bị bẩn hoặc dính chút bùn đất? Khoa học giải thích tại sao việc uống rượu đôi khi dẫn đến cãi thực sự vô nghĩa.
  Xem chi tiết

 • Viêm gan nhiễm mỡ là gì?

  Viêm gan nhiễm mỡ do rượu là một bệnh gan mãn tính, tiến triển đặc trưng bởi sự dày và sẹo (xơ hóa) của gan cũng như sự hoại tử của mô gan, do sử dụng rượu quá mức và kéo dài. Uống rượu hơn 60-80 ml mỗi ngày đối với nam giới hoặc 40-50 ml mỗi ngày đối với phụ nữ được coi là độc hại.
  Xem chi tiết

 • Nhận biết sớm bệnh gan do rượu

  Nhiều người đã nghe nói về các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh gan do rượu như vàng da (vàng da và lòng trắng mắt), mệt mỏi và các vấn đề tiêu hóa.
  Xem chi tiết

 • Nhận biết sớm bệnh gan do rượu (tiếp theo)

  Nếu mọi người được yêu cầu nêu tên cho cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người, tim, não và phổi sẽ được nhắc đến đầu tiên với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, gan được coi là cơ quan quan trọng nhất theo một số chuyên gia, bao gồm cả nhân vật y học nổi tiếng Dr. Oz.
  Xem chi tiết

 • Tử vong do rượu ở Mỹ nhiều nhất từ trước đến nay

  Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp thông tin từ năm 2014 và thấy rằng số lượng người chết do nguyên nhân liên quan đến rượu ở Mỹ ngày càng tăng. Càng ngày càng có nhiều người lớn tuổi có nguy cơ lạm dụng rượu và mắc các biến chứng do rượu.
  Xem chi tiết

 • Nghiên cứu mối liên quan giữa lạm dụng rượu và cách nuôi dạy con

  Các bà mẹ, ông bố nghiện rượu có nhiều suy nghĩ độc đoán khi nuôi dạy trẻ, điều này có thể khiến trẻ hình thành thói quen sử dụng rượu như một biện pháp gạt qua sự căng thẳng, bực tức.
  Xem chi tiết

 • Nghiện ma túy và rượu ở những người trong độ tuổi làm việc đang gia tăng

  Lạm dụng ma túy và rượu trong số những người trong độ tuổi làm việc đang gia tăng. Khi nền kinh tế tiếp tục đấu tranh khốc liệt và đang chiến đấu vì việc làm, nhiều người đang dùng thuốc và rượu để đối phó với căng thẳng, đặc biệt là trong lĩnh vực công việc chịu áp lực cao.
  Xem chi tiết

 • Tỉ lệ tử vong sớm do rượu đang gia tăng

  Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã xem xét có bao nhiêu ca tử vong liên quan đến rượu. Những gì họ tìm thấy là 1/10 người chết sớm ở Hoa Kỳ là do uống rượu. Con số này tăng lên nếu bạn chỉ nhìn vào những người đang ở độ tuổi lao động (20-64 tuổi).
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan