Cách lựa chọn thuốc cai rượu phù hợp

Cân nhắc ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại thuốc. Thông tin về thuốc có thể rất rộng. Nắm tắt cả những tác dụng phụ, cảnh báo, chống chỉ định, tương tác và biến chứng có thể phát sinh. Tài liệu được công bố về thuốc có thể khiến bạn choáng ngợp. Hãy tập trung vào những điểm chính của mỗi loại thuốc và lập danh sách câu hỏi dành cho bác sĩ.

Xem thuốc như là công cụ giúp bạn đạt được mục tiêu. Trao đổi với bác sĩ về việc sử dụng thuốc trong chương trình điều trị. Hãy chắc rằng bạn hiểu rõ cách sử dụng an toàn loại thuốc được bác sĩ đề nghị. Khi cân nhắc những phương án điều trị khả thi, đừng xem nhẹ rủi ro an toàn liên quan.

Trao đổi với bác sĩ về những loại thuốc bạn đang dùng. Tương tác thuốc có thể trở nên nghiêm trọng bởi loại thuốc đang sử dụng có thể gây nguy hiểm khi thuốc mới được bổ sung để giúp bạn cai rượu bia.

•Hãy chắc rằng mọi tình trạng y tế bạn có thể có và mọi thuốc đang dùng, kể cả thuốc không kê toa, được thông báo với bác sĩ.

Làm phần việc của bạn. Dùng thuốc hỗ trợ kiểm soát chứng nghiện rượu bia có thể giữ vai trò quan trọng trong thành công của bạn. Hãy mở rộng kiến thức về cách hoạt động của chúng, cách dùng an toàn và cách ngưng sử dụng thuốc khi không phù hợp.

•Ấn phẩm và tài liệu trực tuyến có thể tiếp cận rất dễ dàng. Đồng thời, bác sĩ có thể cung cấp cho bạn những thông tin bổ sung khi cân nhắc sử dụng thuốc. Thông tin chi tiết miêu tả tác dụng phụ và tương tác thuốc vượt ngoài nội dung truyền tải ở bài viết này. Hiểu biết tốt về những loại thuốc có trên thị trường có thể giúp bạn lên danh sách câu hỏi cho bác sĩ. Chọn lựa thuốc phù hợp nhất với nhu cầu có thể giúp bạn đánh bại chứng nghiện bia rượu.

Thông tin về các loại thuốc cai rượu có thể tìm hiểu tại: Disulfiram, Naltrexone, Acamprossate, Topiramat.

Kết quả hình ảnh cho cai nghiện rượu thành công

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038