SỰ TÒ MÒ DẪN TỚI VIỆC CÁC SINH VIÊN ĐẠI HỌC SỬ DỤNG CHẤT KÍCH THÍCH.

Theo nghiên cứu mới của Đại học Cincinati Mỹ, lí do chính dẫn tới việc các sinh viên đang có xu hướng dùng các chất kích thích là do sự tò mò.

Hơn 330 học sinh, sinh viên đã tham gia vào cuộc khảo sát về việc sử dụng chất kích thích. Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Cincinati nhận được số liệu rằng 17% học sinh tham gia khảo sát đã từng ít nhất 1 lần sử dụng cần sa, 3% thậm chí là thường xuyên sử dụng.

Lí do mà phần lớn họ đưa ra cho việc sử dụng cần sa của mình bao gồm: sự tò mò ( chiếm nhiều nhất với 20% ), để “phê” và cuối cùng là để giải trí và trốn tránh áp lực từ gia đình và xã hội.

Các nữ sinh có xu hướng sử dụng cần sa ở độ tuổi thấp hơn so với nam sinh. Trong tầm lứa tuổi 16-17, phần lớn học sinh đều biết tới, số ít đã thử dùng. Trong lứa tuổi 18-20, thậm chí ở một bộ phận còn hình thành thói quen sử dụng cần sa.

Kết quả của nghiên cứu chỉ ra rằng nên phòng ngừa việc sử dụng cần sa càng sớm càng tốt. Nghiên cứu đưa ra đề xuất rằng lứa tuổi phù hợp nhất là độ tuổi trung học, tức là từ 16-18. “Việc tập trung vào đối tượng trung học bằng các biện pháp giáo dục về các tác hại của THC (cỏ, cần sa nói chung) là cần thiết để ngăn chặn việc dùng và hình thành thói quen dùng cần sa của giới trẻ” các nhà nghiên cứu kết luận.

THC, tên khoa học là Tetrahydrocannabinol, là một hóa chất cấu tạo từ thuốc phiện hay cần sa tạo ra cảm giác “lâng lâng” cho người sử dụng. Cần sa nhân tạo được sản xuất với các hóa chất có tác dụng tương tự với THC. Sinh viên cũng như học sinh có thể dễ dàng mua các chất này tại các chợ đen, qua tay bạn bè, cửa hàng thuốc lá,...

Các tác hại khi sử dụng cần sa nói chung bao gồm cao huyết áp, chóng mặt, đau đầu, các hội chứng tâm thần khác.

Kết quả hình ảnh cho marijuanas effects

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038