Chọn Trung tâm điều trị tốt nhất cho nghiện thuốc phiện

Khi biết rằng một người thân đang đấu tranh với một vấn đề ma túy hoặc rượu có thể là một trong những khoảnh khắc tàn phá nhất trong cuộc đời của một người. Đôi khi nghiện được phát hiện trong nhiều năm trước khi gia đình bước vào và can thiệp và người đó được giúp đỡ.

Không nên xem thường hay chủ quan khi bắt đầu việc cai nghiện, thường thường khi đã nghĩ kĩ và chắc chắn sẽ thực hiện điều trị thì người nghiện bắt buộc phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với các tác dụng phụ cũng như những khó khăn trong quá trình điều trị tại các cơ sở cai nghiện. Khi gia đình hoặc những người thân yêu mất quá nhiều thời gian để tìm một trung tâm điều trị, có thể người nghiện không còn sẵn sàng. Hiểu biết về các loại điều trị có sẵn cho những người nghiện bất kỳ loại thuốc nào, đặc biệt là thuốc phiện, là điều quan trọng khi những người thân yêu sẵn sàng nhận sự giúp đỡ mà họ cần.

Các nghiên cứu cho thấy rằng chi phí điều trị cai nghiện thường khá cao và các gia đình không có nhiều lựa chọn, và họ thường lưỡng lự mà bỏ qua giai đoạn quyết định để điều trị cai nghiện. Vì vậy trên thực tế, nhiều chuyên gia cho rằng khi người nghiện được đưa đến các trung tâm thì thường đã là quá muộn khiến việc điều trị trở nên khó khăn

Các cuộc điều tra quốc gia cho thấy rằng chưa tới 20% người nghiện cần được điều trị thực sự tham gia vào một cơ sở cai nghiện. Điều này có thể do các gia đình không hành động đủ nhanh hoặc vì nhiều lựa chọn trung tâm điều trị, vì đôi khi họ cung cấp thông tin khác nhau.

Được công nhận trong thời gian dài, điều trị nội trú là phương pháp hiệu quả nhất để có được một người thoát khỏi ma túy và / hoặc rượu. Trong quá khứ nhiều người gặp vấn đề nghiện ngập trong các chương trình ngoại trú. Các công ty bảo hiểm có nhiều khả năng chi trả cho việc điều trị nhưng không bao gồm đến chỗ ở hoặc thực phẩm. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng các loại phương thức điều trị này không hiệu quả đối với những người nghiện nặng, đặc biệt là khi đối phó với các thuốc phiện như heroin hoặc thuốc giảm đau.

Thay vào đó, các chuyên gia đồng ý rằng một năm điều trị và chăm sóc là lý tưởng cho một người nghiện ma túy và / hoặc rượu. Điều này có nghĩa là trong suốt một năm, một người nên dành từ 30 đến 90 ngày tại một trung tâm điều trị nội trú, tiếp theo là tư vấn ngoại trú.

Nhiều người cũng đã tranh luận xem những người nghiện thuốc phiện có nên dùng thuốc thay thế như methadone hay buprenorphine hay không. Nếu có thì trong bao lâu? Những loại thuốc này có thể hữu ích trong việc giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cai nghiện khi được sử dụng trong quá trình cai nghiện chậm, nhưng việc sử dụng kéo dài có thể dẫn đến sự dung nạp và phụ thuộc những thuốc này. 

Kết quả hình ảnh cho what is addiction

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038