Lĩnh vực điều dưỡng bị ảnh hưởng bởi lạm dụng chất gây nghiện

Các lĩnh vực điều dưỡng có thể đòi hỏi rất khắt khe. Là một phần yêu cầu cần thiết cho công việc y tá, họ dành phần lớn thời gian với bệnh nhân, phối hợp với bác sĩ và làm theo các hướng dẫn của bác sĩ. Công việc căng thẳng, hỗn loạn và đòi hỏi là một phần quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên một số y tá không chịu nổi cơn nghiện của bệnh nhân và bị đe dọa tính mạng bởi bệnh nhân mà họ đang phải chăm sóc.

Trong môi trường bệnh viện, có nhiều cơ hội cho y tá tiếp xúc với các chất được kiểm soát. Thuốc giảm đau theo toa như Oxycontin hoặc Percocet thường được kê đơn sau phẫu thuật, tai nạn hoặc cho nhiều bệnh khác. Rất hiếm khi bác sĩ thực sự quản lý bất kỳ loại thuốc nào; đây là công việc của y tá. Đối với những người có xu hướng lạm dụng thuốc, lĩnh vực điều dưỡng không thực sựu phù hợp.

Một cuộc điều tra gần đây ở bang Virginia cho thấy một số y tá đang lạm dụng chất gây nghiện. Nguồn gốc của sự lạm dụng thuốc có thể được truy trở lại nghề nghiệp của họ, ăn cắp thuốc từ bệnh nhân hoặc từ các hiệu thuốc, viết đơn thuốc giả cho mình để có được một bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau opiate.

Có lẽ còn đáng sợ hơn số lượng y tá nghiện thuốc giảm đau vẫn được phép tiếp tục làm việc, xung quanh là các loại thuốc nguy hiểm và bệnh nhân bị bệnh. Một cuộc điều tra ở bang Virginia cho thấy không có yêu cầu kiểm tra lý lịch trước khi y tá được cấp giấy phép hành nghề. 

Có lẽ cần một sự kiểm soát thống nhất hơn và có quy định được sử dụng cho các y tá trong phục hồi để có thể lấy lại lòng tin và tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực mà họ lựa chọn.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038