Tại sao một số thiếu niên thích sử dụng Heroin

Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy việc sử dụng ma túy trong thanh thiếu niên đang giảm. Mặc dù đây là tin tuyệt vời, vẫn còn hàng triệu thanh thiếu niên đang lạm dụng ma túy và tiếp tục sử dụng các chất nguy hiểm hơn như heroin.

Đối với các gia đình đang đối phó với vấn đề nghiện heroin ở thanh thiếu niên, thường rất khó hiểu lý do tại sao thanh thiếu niên lại lạm dụng ma túy. Bởi vì có rất nhiều các thông tin về giáo dục, dịch vụ công cộng và số lượng người chết vì quá liều heroin, hầu hết thanh thiếu niên nên sợ hãi khi đối mặt với thuốc phiện. Thật không may, nhiều người trong số họ không bị ngăn cản và cố gắng trở thành con nghiện heroin.

“Đầu tiên, heroin rất có cám dỗ. Tôi nghĩ đó là cách sống thật tuyệt. Nhưng cuối cùng tôi đã kết thúc với việc không có bạn bè và thực sự chán nản” Gwyn, một thiếu niên hiện đang cai nghiện, giải thích.

Đối với nhiều người trẻ tuổi, nổi loạn là một phần của sự lớn lên, nhưng một số người đưa nó đến một mức độ hoàn toàn khác. Thử nghiệm với ma túy thường bắt đầu vì nó bị cấm, thanh thiếu niên bị lôi kéo vào thử một cái gì đó mà họ đã được cảnh báo không được sử dụng, nhưng điều đó cung cấp một sự hưng phấn về thể chất và tinh thần. Những người trẻ tuổi không hiểu được những hậu quả trong tương lai của hành động bây giờ của họ,do đó bị cuốn vào những hành vi có hại hoặc nguy hiểm.

Ngoài sức hấp dẫn của ma tuý, thanh thiếu niên thường phải vật lộn với những cảm xúc mâu thuẫn, thay đổi thể chất và áp lực. Thật không may, rất nhiều người trẻ tuổi bắt đầu sử dụng heroin, một số thậm chí bị quá liều gây tử vong.

“Mọi người cần phải hiểu rằng thanh thiếu niên chết vì quá liều heroin không phải là những người vô dụng. Họ chỉ là những đứa trẻ bình thường và không thể ngừng sử dụng ma túy” Naomi, một thiếu niên khác phục hồi thành công khi cô nhận ra mình có vấn đề với heroin.

Việc lạm dụng heroin ở thanh thiếu niên là một vấn đề cần được giải quyết ngay lập tức. Đối với một số thiếu niên, như Gwyn và Naomi, cai nghiện là câu trả lời. Đối với những người khác, nhiều phương pháp giáo dục và phòng ngừa hơn có thể là các hình thức can thiệp sớm hữu ích trước khi mắc nghiện nghiêm trọng hơn.

Kết quả hình ảnh cho opioid addiction prevention

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038