Điều trị nghiện ma tuý ở phụ nữ có thai

Một trong những bộ phận quan trọng, dễ tổn thương nhất trong xã hội đó là phụ nữ có thai cũng không thể tránh khỏi việc nghiện các chất kích thích. Họ cần sự chăm sóc tối đa, trong điều kiện tốt nhất để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé.

Trong trường hợp người mẹ nghiện thuốc phiện, việc đảm bảo an toàn trong quá trình thai sản là vô cùng khó khăn, các hệ lụy của sử dụng chất kích thích như thuốc phiện, thuốc là, rượu, heroin gây ra nguy cơ sẩy thai cao. Vì thế, việc điều trì bằng methadone được sử dụng như một phương pháp cần thiết từ trước đến nay. Nó dường đã phát huy tác dụng , nhưng sau đó trẻ sơ sinh gặp phải những hệ quả trong những ngày đầu tiên của cuộc đời. Nó tạo ra một tình trạng gọi là Hội chứng kiêng nhịn sơ sinh (Neonatal Abstinence Syndrome - NAS), và là một điều vô cùng đau đớn đối với trẻ sơ sinh.

Sự ra đời của buprenorphine đã khắc phục phần nào tình trạng trên, vì các triệu chứng đã giảm đi cả về mức độ nghiêm trọng và thời gian. Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), việc sử dụng buprenorphine làm giảm số ca nhập viện cho trẻ từ 17 tuổi trở xuống.

Kết quả hình ảnh cho meth pregnancy

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038.