Nghiện không phải luôn luôn liên quan đến ma túy và rượu.

 

Một số người trở nên nghiện các hoạt động hoặc nghi lễ, và giống như một người nghiện ma túy, họ không thể dừng lại. Những loại nghiện ngập này được gọi là nghiện ngập quy trình. Người nghiện quy trình bị nghiện tâm lý với hoạt động. Giống như một loại thuốc giữ lấy tâm trí và kiểm soát cuộc sống của một người, quá trình nghiện ngập tiếp nhận cuộc sống của một người và giữ cho họ không thực hiện các hoạt động bình thường hàng ngày của họ.

Một dạng nghiện quá trình là tích trữ. Một người có thể tích trữ bất cứ thứ gì có thể tưởng tượng được, từ quần áo đến thức ăn cho động vật. Nhiều câu chuyện bi thảm đã xảy ra trong những năm gần đây như một người tích trữ hàng trăm con vật trong nhà của họ bởi vì họ không thể dừng bản thân lại.

Nghiện động vật

Cá nhân tích trữ động vật hầu như luôn luôn làm như vậy với ý định tốt nhất trong tâm trí. Họ có thể cảm thấy thương hại cho một động vật bị mất hoặc bị bỏ rơi và mang nó vào nhà của họ. Theo thời gian, một người nghiện loại quy trình này sẽ có nhiều động vật hơn và nhiều hơn nữa, cho đến khi họ không thể cung cấp cho động vật những cái chúng cần. Họ không nhận thức được sự nghiện ngập của họ đối với những động vật mà họ mang đến nhà của họ mà không có cách nào để chăm sóc chúng một cách đúng đắn.

Tuy nhiên, những con vật này là những con vật bị tổn thương cùng với kẻ tích trữ, bởi vì động vật tích trữ thường bị suy dinh dưỡng hoặc bị bệnh. Các loài động vật dễ dàng lây bệnh cho nhau khi sống trong khu vực gần nhau, và chăm sóc thú y thường không được tìm kiếm bởi một kẻ tích trữ. Người tích trữ thường tin rằng họ đang giúp đỡ những con vật, mặc dù nhiều con vật bị bệnh và một số chúng bị chết.

Giúp đỡ họ

Tích trữ động vật là một căn bệnh tâm thần và một người nào đó mắc chứng bệnh này thường cần sự giúp đỡ chuyên môn để phục hồi. Tuy nhiên, loại nghiện này không có nhiều triệu chứng. Cần có sự quan tâm và hành động của bạn bè thân thiết hoặc các thành viên trong gia đình để đẩy mạnh và thuyết phục người đó nhận trợ giúp hoặc báo cáo với chính quyền. Xã hội nhân đạo địa phương và sở cảnh sát cần được liên lạc để báo cáo các trường hợp có thể có của việc tích trữ động vật. Với đúng loại trợ giúp, nghiện này có thể được khắc phục. 

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038