Tư vấn cho thành viên gia đình
 • Cảm xúc của trẻ em sống trong gia đình có người nghiện

  Nghiện kiểm soát toàn bộ cuộc sống của con người đến nỗi họ thường không biết về tác động của hành vi nghiện đối với những người thân trong gia đình. Trẻ em sống trong gia đình có người nghiện bị ảnh hưởng nhiều nhất, và chúng có thể đem đến hậu quả cho tương lai của những đứa trẻ. Lớn lên trong ngôi nhà của một người nghiện có thể dẫn đến sự phát triển của nhiều cảm xúc khác nhau, hầu hết là cảm xúc không lành mạnh.
  Xem chi tiết

 • Gia đình không biết cách can thiệp cai nghiện

  Khi bạn nghĩ về vai trò của một gia đình trong cuộc sống của một ai đó, làm thế nào để vai trò can thiệp cai nghiện sẽ nằm ở một vị trí ưu tiên đầu danh sách? Đó là bởi vì không có gia đình nào nghĩ rằng sẽ phải đối phó với các vấn đề nghiện ngập của bất kì thành viên nào trong gia đình.
  Xem chi tiết

 • Giúp đỡ người thân cai nghiện

  Nếu người thân của bạn nghiện ma túy hoặc rượu, bạn có thể làm tất cả mọi thứ có thể để giúp anh ấy hoặc cô ấy tránh xa rắc rối và hy vọng người thân của mình sẽ tốt hơn. Nhưng mọi thứ vẫn chưa tốt hơn và đang trở nên tồi tệ hơn.
  Xem chi tiết

 • Trách nhiệm của cha mẹ với vấn đề nghiện rượu của con cái ở lứa tuổi sinh viên

  Những năm đại học là thời điểm thanh thiếu niên phát triển độc lập hơn và bắt đầu khám phá những con đường mà họ sẽ trải qua khi trưởng thành. Với sự tự do lớn hơn và ít sự giám sát của cha mẹ hơn, đó cũng là thời gian mà người trẻ dễ tiếp cận với ma túy và tiếp xúc với hành vi nguy hiểm của xã hội.
  Xem chi tiết

 • 3 việc cần làm để giúp đỡ người thân mắc nghiện

  Có rất nhiều chuyện đau buồn xảy ra khi người yêu của bạn có vấn đề lạm dụng chất gây nghiện. Các thành viên khác trong gia đình và bạn bè của bạn có thể không cùng tâm trạng như bạn và có thể có những ý tưởng riêng của họ về cách xử lý tình hình. Bạn hãy tìm hiểu để chọn cách phù hợp nhất nhé.
  Xem chi tiết

 • Trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) dễ có nguy cơ lạm dụng chất kích thích ở tuổi vị thành niên

  Một nghiên cứu mới từ Nhóm Nghiên cứu Nhi khoa Cincinnati cho thấy rằng thanh thiếu niên có nhiều khả năng bắt đầu hút thuốc hoặc uống rượu như là một biến chứng cho hội chứng rối loạn tăng động thiếu chú ý (ADHD).
  Xem chi tiết

 • Chọn chương trình 12 bước phù hợp

  Mọi người có thể tiếp cận để được giúp đỡ khi đấu tranh với nghiện rượu hoặc nghiện ma túy. Cách tốt nhất để thoát khỏi bất kỳ hình thức lạm dụng ma túy hoặc rượu là thông qua điều trị nội trú, tiếp theo là tiếp tục phục hồi trong 12 bước hoặc chương trình phục hồi khác.
  Xem chi tiết

 • Can thiệp rượu có thể phá vỡ sự từ chối cai nghiện như thế nào?

  Nếu bạn đang đau lòng khi nhìn cuộc sống của một người thân yêu bị hủy hoại bởi nghiện rượu, thì bạn có thể biết sức mạnh của việc từ chối rượu lớn thế nào. Cho dù bạn đã kết hôn với một người nghiện rượu, hoặc nếu bạn là cha mẹ, con, anh trai, chị gái hoặc bạn bè của một người lạm dụng rượu, thì khó khăn trong việc tiếp cận một người nghiện rượu từ chối giúp đỡ là rất khó chịu.
  Xem chi tiết

 • Lời khuyên để đối phó với vợ hoặc chồng là người nghiện rượu

  Nghiện rượu đang lan tràn trên khắp Hoa Kỳ. Theo Hội đồng Quốc gia về nghiện rượu và nghiện ma túy (NCADD), một trong 12 người trưởng thành ở nước này hiện đang phải vật lộn với nghiện rượu. Thậm chí nhiều người Mỹ hơn tham gia uống rượu một cách thường xuyên, có nghĩa là số người nghiện rượu có thể tiếp tục tăng lên.
  Xem chi tiết

 • Lời khuyên cho gia đình về việc cai rượu cho người thân

  Thật đau khổ khi chứng kiến cuộc sống của một người thân yêu bị phá hủy bởi chứng nghiện rượu. Can thiệp tích cực là một việc cần thiết để khiến người nghiện rượu phải nhìn nhận thẳng thắn với vấn đề của họ trước khi họ dấn sâu vào nghiện nặng.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan