Tư vấn cho thành viên gia đình
 • Chọn chương trình 12 bước phù hợp

  Mọi người có thể tiếp cận để được giúp đỡ khi đấu tranh với nghiện rượu hoặc nghiện ma túy. Cách tốt nhất để thoát khỏi bất kỳ hình thức lạm dụng ma túy hoặc rượu là thông qua điều trị nội trú, tiếp theo là tiếp tục phục hồi trong 12 bước hoặc chương trình phục hồi khác.
  Xem chi tiết

 • Can thiệp rượu có thể phá vỡ sự từ chối cai nghiện như thế nào?

  Nếu bạn đang đau lòng khi nhìn cuộc sống của một người thân yêu bị hủy hoại bởi nghiện rượu, thì bạn có thể biết sức mạnh của việc từ chối rượu lớn thế nào. Cho dù bạn đã kết hôn với một người nghiện rượu, hoặc nếu bạn là cha mẹ, con, anh trai, chị gái hoặc bạn bè của một người lạm dụng rượu, thì khó khăn trong việc tiếp cận một người nghiện rượu từ chối giúp đỡ là rất khó chịu.
  Xem chi tiết

 • Lời khuyên để đối phó với vợ hoặc chồng là người nghiện rượu

  Nghiện rượu đang lan tràn trên khắp Hoa Kỳ. Theo Hội đồng Quốc gia về nghiện rượu và nghiện ma túy (NCADD), một trong 12 người trưởng thành ở nước này hiện đang phải vật lộn với nghiện rượu. Thậm chí nhiều người Mỹ hơn tham gia uống rượu một cách thường xuyên, có nghĩa là số người nghiện rượu có thể tiếp tục tăng lên.
  Xem chi tiết

 • Lời khuyên cho gia đình về việc cai rượu cho người thân

  Thật đau khổ khi chứng kiến cuộc sống của một người thân yêu bị phá hủy bởi chứng nghiện rượu. Can thiệp tích cực là một việc cần thiết để khiến người nghiện rượu phải nhìn nhận thẳng thắn với vấn đề của họ trước khi họ dấn sâu vào nghiện nặng.
  Xem chi tiết

 • Làm thế nào để đối phó khi một người thân yêu nghiện rượu

  Nếu bạn đã có kinh nghiệm sống chung với một người nghiện rượu, thật đau lòng khi xem một người thân yêu yêu từ từ tiêu diệt bản thân bằng cách uống rượu. Giống như một con tàu đắm trong chuyển động cực chậm, thường thì vòng xoắn xuống của nghiện rượu mất nhiều năm và đôi khi nhiều thập kỷ.
  Xem chi tiết

 • Cha mẹ bị nghiện có luôn nuôi dạy trẻ em bị nghiện không?

  Trước đây, hầu hết mọi người tin rằng nghiện chỉ đơn giản là một điểm yếu về tính cách và lối sống mà một số người đã chọn. Tuy nhiên, đã có một sự thay đổi tâm trí riêng biệt trong hai thập kỷ qua do hiểu rõ hơn về cách thức và lý do tại sao nghiện xảy ra.
  Xem chi tiết

 • Cách ứng xử với người thân nghiện chất kích thích

  Quan tâm chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình là tất yếu và cần thiết, đặc biệt trong hoàn cảnh ốm đau bệnh tật. Tuy nhiên, với những người nghiện thì lại là chuyện khác. Sự quan tâm không đúng thời điểm sẽ gây ra phản tác dụng.
  Xem chi tiết

 • Trẻ chứng kiến người thân bị nghiện sẽ có nguy cơ cao dính líu tới các tệ nạn xã hội

  Một nghiên cứu mới trên một nhóm thanh thiếu niên chỉ ra rằng họ có nhiều khả năng tham gia vào các tệ nạn xã hội hơn khi họ phải chứng kiến việc bạn bè hoặc người thân lạm dụng chất kích thích.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan