nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Rối loạn lo âu
 • Rối loạn lo âu lan tỏa và cách phòng ngừa

  Rối loạn lo âu lan tỏa và cách phòng ngừa

  Lo âu lan tỏa là rối loạn đáp ứng tốt với điều trị và thường ổn định sau một khoảng thời gian ngắn điều trị. Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào mức độ và nguyên nhân của lo âu. Rối loạn lo âu lan tỏa có liên quan nhiều đến nhân cách lo âu và/hoặc stress nên tỉ lệ tái phát rất cao.
  Xem chi tiết

 • Các giải pháp chế ngự trạng thái hoảng loạn

  Các giải pháp chế ngự trạng thái hoảng loạn

  Muốn giành lại quyền kiểm soát cuộc sống cho bản thân, phải chiến thắng cảm giác hoảng loạn, chế ngự được các cơn hoảng loạn. Muốn vậy, chúng ta có thể áp dụng những phương pháp sau đây
  Xem chi tiết

 • Rối loạn lo âu có phòng tránh được không?

  Rối loạn lo âu có phòng tránh được không?

  Học cách quản lý căng thẳng và áp lực: Các kỹ năng quản lý căng thẳng và áp lực sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày và giảm nguy cơ rối loạn lo âu phát triển. Luôn nhớ phương án tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia nếu cảm thấy cần thiết.
  Xem chi tiết

 • Cách suy nghĩ của người có tiềm ẩn rối loạn lo âu

  Cách suy nghĩ của người có tiềm ẩn rối loạn lo âu

  Lo âu có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ những vấn đề nhỏ nhặt hàng ngày cho đến những sự kiện lớn trong cuộc sống như thất nghiệp, ly hôn, bệnh tật hoặc tai nạn. Tuy nhiên, một số người có xu hướng lo lắng nhiều hơn do yếu tố di truyền hoặc do một số rối loạn cảm xúc.
  Xem chi tiết

 • Bảng câu hỏi tự đánh giá mức độ lo âu

  Bảng câu hỏi tự đánh giá mức độ lo âu

  Làm một bài test tự đánh giá lo âu, giúp hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và tìm cách giải quyết vấn đề. Căn cứ cảm giác thực tế của bản thân trong một tuần gần đây, hãy hoàn thành bảng khảo sát. Đánh dấu √ vào cột đúng nhất đối với bạn, sau đó tổng hợp lại tính kết quả theo hướng dẫn
  Xem chi tiết

 • Quan niệm sai lầm về chứng rối loạn lo âu

  Quan niệm sai lầm về chứng rối loạn lo âu

  do nhận thức chưa đúng, chưa đủ về hội chứng này mà nhiều người vẫn xem nhẹ, hoặc coi lo âu như một khiếm khuyết trong nhân cách để rồi tự cảm thấy day dứt và mặc cảm, gây ảnh hưởng xấu cho cuộc sống. Đối mặt trực diện với nó, không bỏ lỡ các phương án điều trị đúng, để mặc bệnh cứ tiến triển, dẫn tới hậu quả rất nặng nề.
  Xem chi tiết

 • Nguyên nhân dẫn đến rối loạn lo âu

  Nguyên nhân dẫn đến rối loạn lo âu

  Rối loạn lo âu là một trạng thái tâm lý mà người bệnh có những cảm giác lo âu một cách cường điệu hoá, không kiểm soát được trong suốt thời gian dài, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra rối loạn lo âu.
  Xem chi tiết

 • Các kiểu rối loạn lo âu thường gặp

  Các kiểu rối loạn lo âu thường gặp

  Rối loạn lo âu là cảm giác lo lắng bất an, những tưởng tượng vô căn cứ, xuất phát từ những phán đoán tiêu cực về mối nguy hiểm không thực sự tồn tại. Khi đối diện với các kích thích trong các tình huống khác nhau, cảm giác lo âu sẽ xuất hiện ở những mức độ và hình thức khác nhau.
  Xem chi tiết

 • Lo âu là một trạng thái không mong muốn và khó chịu

  Lo âu là một trạng thái không mong muốn và khó chịu

  Thấp thỏm bất an, nơm nớp lo sợ, thậm chí tuyệt vọng như thể sắp đến ngày tận thế, lo âu được hình thành từ nhiều trạng thái tâm lý đan xen như bồn chồn, căng thẳng, ưu tư sợ hãi. Lo âu thường hướng về tương lai. Lo âu hình thành khi nguy hiểm hoặc mối đe dọa chỉ mới nằm ở trong dự đoán tương lai chứ chưa thực sự xảy đến
  Xem chi tiết

 • Bạn có thường xuyên rơi vào trạng thái lo âu?

  Bạn có thường xuyên rơi vào trạng thái lo âu?

  Lo âu là một phản ứng tự nhiên của con người đối với những tình huống căng thẳng, lo lắng hoặc áp lực trong cuộc sống. Đây là một cảm giác tự nhiên và thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, lo âu bệnh lý là trạng thái mà lo lắng và sự sợ hãi ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống hàng ngày.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan