Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Rối loạn lo âu
 • Các phương pháp giải tỏa lo âu trong cuộc sống hàng ngày

  Các phương pháp giải tỏa lo âu trong cuộc sống hàng ngày

  Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp để giải tỏa lo âu như rèn luyện thân thể, thiền định, kiểm soát chế độ dinh dưỡng,...Qua việc luyện tập thường ngày, cơ thể và tinh thần của chúng ta sẽ được thả lỏng, từ đó thoát khỏi phiền nhiễu của cảm giác lo âu.
  Xem chi tiết

 • Các phương pháp trị liệu lo âu

  Các phương pháp trị liệu lo âu

  Chúng ta khó tránh khỏi những lúc lo lắng. Tuy nhiên, khi sự lo lắng diễn ra hàng ngày, không được kiểm soát thì có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Sau đây là những liệu pháp giúp bạn điều tiết, giải tỏa lo âu.
  Xem chi tiết

 • Tự đánh giá mức độ rối loạn căng thẳng sau sang chấn

  Tự đánh giá mức độ rối loạn căng thẳng sau sang chấn

  Để biết mức độ ảnh hưởng của tổn thương ấy, sự việc gây tổn thương từng trải qua có tác động lớn đến cuộc sống như thế nào? Hãy hoàn thành bảng khảo sát dưới đây căn cứ theo tình hình thực tế của bản thân.
  Xem chi tiết

 • Các bước chữa lành di chứng stress sau sang chấn

  Các bước chữa lành di chứng stress sau sang chấn

  PTSD có thể gây đau khổ tinh thần, cản trợ hoạt động hàng ngày. Bên cạnh đó, PTSD cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần khác như trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn sử dụng chất gâu nghiện, rối loạn ăn uống, thậm chí có suy nghĩ và hành động tự sát.
  Xem chi tiết

 • Ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh rối loạn căng thẳng sau sang chấn

  Ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh rối loạn căng thẳng sau sang chấn

  Khi trải nghiệm tiêu cực bùng nổ, não bộ sẽ giải phóng ra hai loại hooc môn là Coctisol và Norepinephrine, chúng có thể làm cho ký ức trở nên mạnh mẽ và rõ ràng hơn. Khi người bệnh phân biệt rạch ròi giữa thực tế và tưởng tượng, tránh xa suy nghĩ tiêu cực, chứng bệnh có thể được đẩy lùi.
  Xem chi tiết

 • Sự hình thành chứng rối loạn lo âu lan tỏa

  Sự hình thành chứng rối loạn lo âu lan tỏa

  Rối loạn lo âu lan tỏa có biểu hiện là lo lắng một các thái quá trước nhiều sự kiện và hoạt động. Lo âu lan tỏa thường khó kiểm soát, đi kèm với các biểu hiện về thể chất như khó ngủ, căng thẳng cơ, bứt rứt, bực tức, khó chịu và gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, công việc và học tập
  Xem chi tiết

 • Rối loạn lo âu lan tỏa và cách phòng ngừa

  Rối loạn lo âu lan tỏa và cách phòng ngừa

  Lo âu lan tỏa là rối loạn đáp ứng tốt với điều trị và thường ổn định sau một khoảng thời gian ngắn điều trị. Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào mức độ và nguyên nhân của lo âu. Rối loạn lo âu lan tỏa có liên quan nhiều đến nhân cách lo âu và/hoặc stress nên tỉ lệ tái phát rất cao.
  Xem chi tiết

 • Các giải pháp chế ngự trạng thái hoảng loạn

  Các giải pháp chế ngự trạng thái hoảng loạn

  Muốn giành lại quyền kiểm soát cuộc sống cho bản thân, phải chiến thắng cảm giác hoảng loạn, chế ngự được các cơn hoảng loạn. Muốn vậy, chúng ta có thể áp dụng những phương pháp sau đây
  Xem chi tiết

 • Rối loạn lo âu có phòng tránh được không?

  Rối loạn lo âu có phòng tránh được không?

  Học cách quản lý căng thẳng và áp lực: Các kỹ năng quản lý căng thẳng và áp lực sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày và giảm nguy cơ rối loạn lo âu phát triển. Luôn nhớ phương án tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia nếu cảm thấy cần thiết.
  Xem chi tiết

 • Cách suy nghĩ của người có tiềm ẩn rối loạn lo âu

  Cách suy nghĩ của người có tiềm ẩn rối loạn lo âu

  Lo âu có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ những vấn đề nhỏ nhặt hàng ngày cho đến những sự kiện lớn trong cuộc sống như thất nghiệp, ly hôn, bệnh tật hoặc tai nạn. Tuy nhiên, một số người có xu hướng lo lắng nhiều hơn do yếu tố di truyền hoặc do một số rối loạn cảm xúc.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan