Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Rối loạn lo âu
 • Bảng câu hỏi tự đánh giá mức độ lo âu

  Bảng câu hỏi tự đánh giá mức độ lo âu

  Làm một bài test tự đánh giá lo âu, giúp hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và tìm cách giải quyết vấn đề. Căn cứ cảm giác thực tế của bản thân trong một tuần gần đây, hãy hoàn thành bảng khảo sát. Đánh dấu √ vào cột đúng nhất đối với bạn, sau đó tổng hợp lại tính kết quả theo hướng dẫn
  Xem chi tiết

 • Quan niệm sai lầm về chứng rối loạn lo âu

  Quan niệm sai lầm về chứng rối loạn lo âu

  do nhận thức chưa đúng, chưa đủ về hội chứng này mà nhiều người vẫn xem nhẹ, hoặc coi lo âu như một khiếm khuyết trong nhân cách để rồi tự cảm thấy day dứt và mặc cảm, gây ảnh hưởng xấu cho cuộc sống. Đối mặt trực diện với nó, không bỏ lỡ các phương án điều trị đúng, để mặc bệnh cứ tiến triển, dẫn tới hậu quả rất nặng nề.
  Xem chi tiết

 • Nguyên nhân dẫn đến rối loạn lo âu

  Nguyên nhân dẫn đến rối loạn lo âu

  Rối loạn lo âu là một trạng thái tâm lý mà người bệnh có những cảm giác lo âu một cách cường điệu hoá, không kiểm soát được trong suốt thời gian dài, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra rối loạn lo âu.
  Xem chi tiết

 • Các kiểu rối loạn lo âu thường gặp

  Các kiểu rối loạn lo âu thường gặp

  Rối loạn lo âu là cảm giác lo lắng bất an, những tưởng tượng vô căn cứ, xuất phát từ những phán đoán tiêu cực về mối nguy hiểm không thực sự tồn tại. Khi đối diện với các kích thích trong các tình huống khác nhau, cảm giác lo âu sẽ xuất hiện ở những mức độ và hình thức khác nhau.
  Xem chi tiết

 • Lo âu là một trạng thái không mong muốn và khó chịu

  Lo âu là một trạng thái không mong muốn và khó chịu

  Thấp thỏm bất an, nơm nớp lo sợ, thậm chí tuyệt vọng như thể sắp đến ngày tận thế, lo âu được hình thành từ nhiều trạng thái tâm lý đan xen như bồn chồn, căng thẳng, ưu tư sợ hãi. Lo âu thường hướng về tương lai. Lo âu hình thành khi nguy hiểm hoặc mối đe dọa chỉ mới nằm ở trong dự đoán tương lai chứ chưa thực sự xảy đến
  Xem chi tiết

 • Bạn có thường xuyên rơi vào trạng thái lo âu?

  Bạn có thường xuyên rơi vào trạng thái lo âu?

  Lo âu là một phản ứng tự nhiên của con người đối với những tình huống căng thẳng, lo lắng hoặc áp lực trong cuộc sống. Đây là một cảm giác tự nhiên và thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, lo âu bệnh lý là trạng thái mà lo lắng và sự sợ hãi ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống hàng ngày.
  Xem chi tiết

 • Rối loạn hoảng sợ bệnh thật như giả vờ

  Rối loạn hoảng sợ bệnh thật như giả vờ

  Cơn hoảng loạn này xuất hiện đột ngột, gây sợ hãi, lo lắng và cảm giác mất kiểm soát. Các triệu chứng có thể bao gồm cơn đau tim, cảm giác khó thở, chóng mặt, hoa mắt, co giật, nôn mửa hoặc đau bụng. Cơn hoảng loạn thường kéo dài trong vài phút, có thể gây sợ hãi và lo lắng kéo dài.
  Xem chi tiết

 • Nhận biết rối loạn lo âu

  Nhận biết rối loạn lo âu

  Lo lắng một cách thái quá trước nhiều sự kiện và hoạt động, lo âu rất khó kiểm soát, không thể gạt đi được. Kèm theo là các biểu hiện về thể chất như khó ngủ, căng thẳng cơ, đau mỏi các nhóm cơ (lưng, bụng, vai, gáy...) bứt rứt, bực tức, khó chịu, gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, công việc và học tập.
  Xem chi tiết

 • Nhiều bệnh tâm thần nhầm sang bệnh khác

  Nhiều bệnh tâm thần nhầm sang bệnh khác

  Nhiều người không chấp nhận mình mắc rối loạn lo âu hoặc trầm cảm và có xu hướng né tránh chuyên khoa tâm thần, thường đi khám các chuyên khoa khác như tim mạch, thần kinh vì sợ bị kỳ thị. Do vậy đã không được điều trị đúng, gây tốn kém triền miên.
  Xem chi tiết

 • Khó thở kèm tim đập nhanh là dấu hiệu của bệnh gì?

  Khó thở kèm tim đập nhanh là dấu hiệu của bệnh gì?

  Khó thở, cảm giác không thở được, tim đập nhanh. Hầu hết đã làm siêu âm tim, chụp hình phổi, thử máu thì bác sĩ bảo không có bệnh phổi hay tim gì cả. Đây là tình huống của người có bệnh lý rối loạn lo âu.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan