Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Trầm cảm
 • Thay đổi cảm giác thèm ăn và cân nặng trong trầm cảm

  Thay đổi cảm giác thèm ăn và cân nặng trong trầm cảm

  Trầm cảm có thể khiến ai đó cảm thấy muốn ăn nhiều hơn hoặc ít hơn mức bình thường. Người trầm cảm có thể bị giảm cân ngoài ý muốn hoặc bị tăng cân mà không rõ lý do tại sao.
  Xem chi tiết

 • Các triệu chứng trầm cảm dễ nhầm với bệnh cơ thể

  Các triệu chứng trầm cảm dễ nhầm với bệnh cơ thể

  Mất ngủ, mệt mỏi, đau cơ và khớp, đau lựng, rối loạn tiêu hoá, nhức đầu, rối loạn khẩu vị, bồn chồn cáu gắt, mất hứng thú tình dục. Trầm cảm thường đi kèm với tâm trạng lo lâu. Lo âu quá mức dễ phát sinh các triệu chứng cơ thể. Do vậy người bệnh thường đến các chuyên khoa tim mạch, hô hấp, tiết niệu trước khi đến với chuyên khoa tâm thần.
  Xem chi tiết

 • Phòng tránh nguy cơ tự sát ở người bệnh trầm cảm

  Phòng tránh nguy cơ tự sát ở người bệnh trầm cảm

  Họ nghĩ rằng tự tử là cách duy nhất giải thoát bản thân mình khỏi những nỗi ám ảnh, sự đau khổ dằn vặt. Thực tế thì, ý nghĩ tự tử hay hành vi tự tử, làm hại người khác chính là một triệu chứng của bệnh trầm cảm nặng.
  Xem chi tiết

 • Trầm cảm không điều trị có thể dẫn đến tự tử

  Trầm cảm không điều trị có thể dẫn đến tự tử

  Trầm cảm là căn bệnh có nguy cơ tự sát cao. Tự sát là biến chứng tồi tệ nhất của chứng trầm cảm không được điều trị hoặc điều trị không hiệu quả. Bất kỳ ai thể hiện ý định hoặc có ý nghĩ tự sát đều phải được quan tâm một cách rất nghiêm túc.
  Xem chi tiết

 • Trầm cảm có phòng tránh được không?

  Trầm cảm có phòng tránh được không?

  Phòng bệnh có 2 loại: Phòng mắc bệnh và phòng tái phát. Như mọi người đều biết, môi trường cũng đóng vai trò quan trọng trong nguy cơ gây trầm cảm, thế nên việc xây dựng một lối sống phù hợp có thể giúp gia tăng “sức đề kháng” của tinh thần.
  Xem chi tiết

 • Nhận biết người có ý tưởng tự sát bằng những dấu hiệu hành vi

  Nhận biết người có ý tưởng tự sát bằng những dấu hiệu hành vi

  Nhiều người bế tắc với cuộc sống và cho rằng tự sát là lối thoát duy nhất. Nhưng hành vi và suy nghĩ tự sát có thể được ngăn chặn. Nếu nghi ngờ ai đó có định tự sát, hãy tìm hiểu các dấu hiệu cảnh báo và tiếp cận kịp thời để được giúp đỡ càng sớm càng tốt.
  Xem chi tiết

 • Dấu hiệu nhận biết người có ý tưởng tự sát

  Dấu hiệu nhận biết người có ý tưởng tự sát

  Những người có ý định tự sát thường biểu hiện một số suy nghĩ đặc trưng. Nếu ai đó cho hay họ đang gặp một hoặc nhiều vấn đề dưới đây, chúng ta cần hết sức lưu ý.
  Xem chi tiết

 • Kế hoạch giữ an toàn với suy nghĩ muốn tự sát

  Kế hoạch giữ an toàn với suy nghĩ muốn tự sát

  Trầm cảm, lo lắng và những nguyên nhân phổ biến khác hình thành suy nghĩ muốn tự sát có thể ngăn cản bản than chúng ta nhận thức được mức độ tuyệt vời và đặc biệt của bản thân. Viết về điều mà ta hài long với bản thân – tính cách, đặc điểm hình thể, thành tựu ...mọi thứ khiến ta tự hào.
  Xem chi tiết

 • Các kênh hỗ trợ người có ý tưởng tự sát

  Các kênh hỗ trợ người có ý tưởng tự sát

  Chúng ta nên kết nối với mọi người, trò chuyện với ai đó mỗi ngày. Giao tiếp với người nào luôn quan tâm đến chúng ta sẽ giúp chúng ta cải thiện kỹ năng đối phó và bảo vệ chúng ta khỏi những suy nghĩ tiêu cực xuất hiện trong đầu.
  Xem chi tiết

 • Làm gì khi có ý tưởng tự sát?

  Làm gì khi có ý tưởng tự sát?

  Chúng ta có thể nghĩ tự sát sẽ giúp “xoá tan” mọi vấn đề. Thế nhưng, sẽ không bao giờ ta có cơ hội để quan sát nếu chọn tự sát. Cần phải có thời gian để có thể chữa lành tổn thương, vượt qua đau buồn và chiến đấu với chứng trầm cảm. Hãy kiên nhẫn và tử tế với bản thân.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan