Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Có thể dự đoán lạm dụng rượu

Nghiên cứu chỉ ra rằng có một cách dự đoán xem ai sẽ lạm dụng rượu hoặc sẽ có hành vi tình dục nguy hiểm trong tương lai. Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Duke, cho thấy việc quét não có thể biểu lộ khuynh hướng liên quan đến rượu và tình dục trong tương lai.

Nghiên cứu cho thấy mối quan hệ giữa vùng não quy định về phần thưởng và vùng não chịu trách nhiệm cân nhắc hậu quả của những lựa chọn tốt hay xấu có thể dẫn đến uống rượu và hành vi nguy hiểm. Điều ngạc nhiên với các nhà nghiên cứu là nếu một người có tần số hoạt động thấp tại một trong những vùng não đó, hoạt động cao tại vùng não khác thì sẽ không có nguy cơ lạm dụng rượu. Những người có tần số hoạt động cao hơn tại vùng não này so với những người khác thì có nhiều cơ hội lạm dụng rượu.

Ahmad Hariri, tác giả chính của nghiên cứu, giáo sư tâm lý học và khoa học thần kinh tại Đại học Duke giải thích: “Bằng cơ chế sinh học có thể dự đoán nguy cơ, chúng tôi hy vọng cuối cùng sẽ thay đổi được những nguy cơ - hoặc ít nhất tìm ra cách nào đó để ngăn chặn nguy cơ”. .

Trong khi nghiên cứu vẫn còn mới và cần nhiều thông tin hơn về cách thức bộ não giao tiếp với chính nó, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng những phát hiện về lĩnh vực khoa học hành vi có thể ngăn chặn lạm dụng rượu. Nếu xác định sớm được các nguy cơ, có thể can thiệp sớm và thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc.

Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, SMS, Zalo, Viber 0988 079 038