Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Khoa học đằng sau điều trị nghiện

Khi mắc nghiện ma túy/rượu, người nghiện có thể đi theo 1 trong 3 hướng:

• Tiếp tục lạm dụng ma túy/rượu, không bao giờ nghĩ đến từ bỏ.

• Cố gắng vượt qua cơn nghiện mà không cần hỗ trợ y tế.

• Tìm kiếm dịch vụ giúp đỡ cai nghiện phù hợp.

tìm kiếm sự trợ giúp cai nghiện

Càng ngày càng có nhiều người quan niệm rằng nghiện là bệnh não mạn tính, dễ tái phát. David Rosenblum, một chuyên gia về nghiện và giáo sư tại Đại học Boston, nói: “Chúng tôi đang đạt được những tiến bộ chưa từng có trong việc tìm hiểu cơ chế sinh học của nghiện. Nghiện là một căn bệnh chứ không phải vấn đề đạo đức.”

Tập trung vào khoa học

Nghiện đã trở thành dịch bệnh trên toàn trái đất trong nhiều năm, gây thiệt hại hàng nghìn tỉ cho nhiều quốc gia. Thông qua các phương pháp xét nghiệm y học hiện đại, chẳng hạn PET và MRI, các nhà khoa học đang tìm hiểu thêm về sinh học thần kinh của nghiện. Ví dụ, các nhà di truyền học đã xác định được biến thể gen phổ biến ở những người nghiện.

Nghiên cứu khoa học về nghiện và điều trị nghiện có tầm quan trọng rất lớn. Các nghiên cứu đã phát minh và thử nghiệm hàng trăm loại thuốc ngăn chặn ảnh hưởng của ma túy.

Như vậy không có nghĩa là các phương pháp điều trị truyền thống hiện nay trở thành lỗi thời, mà nghĩa là thế giới đã thay đổi cách nhìn nhận về nghiện. Từ đó, các loại thuốc cai nghiện mới ra đời với hy vọng sẽ có nhiều kết quả vượt trội.

Khoa học đằng sau điều trị nghiện có thể là chìa khóa giúp mọi người thoát khỏi nghiện. Các nhà khoa học đang chủ động tiếp cận tìm hiểu thêm về nghiện, bao gồm nguyên nhân gây nghiện cũng như các chiến lược điều trị tiềm năng.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, SMS, Zalo, Viber 0988 079 038