nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Nguy cơ từ việc tự ý cai nghiện rượu

một số việc chúng ta không thể làm nếu chỉ dựa trên sự cố gắng nhân, đôi lúc sự trợ giúp của các chuyên gia cùng cần thiết. Đặc biệt trong cai nghiện rượu. Việc tự ý làm tùy tiện trong quá trình cai rượu thể gây nguy hiểm cho sức khỏe lại không đem lại kết quả mong muốn. Trong một số trường hợp, nếu mức độ nghiện cao, việc tự ý cai rượu thậm chí còn đe dọa đến tính mạng. Vậy làm thế nào để thể cai nghiện rượu một cách an toàn đúng cách? 

Cai nghiện rượu gây ra các triệu chứng thể gây đau đớn, cho cả người nghiện   cho những người thân. Nói chung, các chuyên gia sức khỏe tâm thần phân loại các triệu chứng cai nghiện thành ba loại: 

- Các triệu chứng ban đầu: Các triệu chứng cai rượu nhẹ thường xuất hiện trong vòng 24 giờ kể từ lần uống cuối cùng. Chúng ta thể cảm thấy run rẩy, lo âu, hoảng sợ, đổ mồ hôi, co giật, đau bụng hoặc mất ngủ. Chúng ta cũng thể nhận thấy sự gia tăng huyết áp hoặc mạch tăng cao. 

- Các triệu chứng tiếp theo: Các triệu chứng cai trung bình thường xảy ra trong vòng 24-36 giờ sau khi ngừng uống rượu. Những triệu chứng này nghiêm trọng hơn thể bao gồm run, mất ngủ, lo âu, ảo giác, co giật tăng huyết áp hoặc mạch nhanh. 

- Các triệu chứng nghiêm trọng: Trường hợp nặng, việc tự cai nghiện rượu thể dẫn đến các triệu chứng cai nghiện nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng. Những triệu chứng này được gọi sảng (DT) xảy ra trong khoảng từ 12 đến 48 giờ sau khi chúng ta ngừng uống rượu. DT gây ra mất phương hướng, nhịp tim không đều, sốt, thở nhanh tăng huyết áp dữ dội. Nếu không được điều trị, khoảng 20% những người gặp phải DT sẽ tử vong. 

Điều quan trọng phải nhận được rằng: Tự ý cai rượu thể gây ra tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Ngay cả các triệu chứng cai rượu vừa hoặc nhẹ thể gây tử vong cho người bị bệnh tim hoặc huyết áp. Uống rượu lâu hơn nhiều hơn, việc tự ý cai nghiện sẽ dẫn tới hậu quả nặng nề hơn nguy bị các triệu chứng đe dọa đến tính mạng càng cao. 

ràng, tự ý cai rượu không chỉ nguy hiểm còn không hiệu quả. Theo một nghiên cứu, tỷ lệ thành công của tự cai nghiện ít hơn 30%. Với sự trợ giúp chuyên nghiệp, chúng ta thể cai nghiện rượu một cách hiệu quả sống một cuộc sống an toàn, lành mạnh. Mỗi người một địa riêng, vậy kế hoạch cai nghiện của chúng ta theo bác chuyên khoa sẽ phải căn cứ mức độ nghiện của chúng ta các yếu tố sức khỏe khác. 

Trực tiếp vấn  điều trị nghiện rượunghiện heroinnghiện game, nghiện cờ bạctrầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượucần sa, cỏ Mỹma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến , Bác Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.