Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Thuốc chống nghiện rượu Antabuse tiêu diệt ung thư

Theo nghiên cứu mới đây, một loại thuốc cổ điển dùng để điều trị nghiện rượu có thể tiêu diệt khối u ung thư một cách hiệu quả.

Thuốc Antabuse có vẻ “đóng băng” ung thư tại chỗ, ngăn không cho chúng đào thải chất cặn bã và cuối cùng giết chết khối u.

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch và Séc đã thử nghiệm thuốc trên tế bào ung thư của chuột sống và tế bào ung thư người và thấy rằng nó có hiệu quả đối với cả hai mà không làm hại các tế bào khác.

Những phát hiện này không đủ để chỉ ra cơ chế hoạt động của Antabuse trên người sống, nhưng thuốc đã được FDA phê duyệt và bằng sáng chế của nó đã hết hạn từ lâu, vì vậy nếu thử nghiệm thêm cũng cho kết quả hứa hẹn như những phát hiện của nghiên cứu này, thì một ngày nào thuốc có thể là một lựa chọn rẻ tiền cho điều trị ung thư.

Nghiên cứu mới cho thấy Antabuse "đóng băng" các tế bào ung thư vú cũng như ung thư tuyến tiền liệt, đại tràng và các loại ung thư khác, cuối cùng giết chết tế bào ung thư.

Các nhà khoa học lần đầu tiên nghĩ đến sức mạnh tiềm tàng của Antabuse chống lại ung thư qua một loạt những sự trùng hợp không may được nhận trong một nghiên cứu ca bệnh năm 1971.

Các bác sĩ đã kê đơn thuốc cho một phụ nữ 38 tuổi trở nên nghiện rượu khi đương đầu với căn bệnh ung thư vú đã di căn xương.

Họ đã ngừng điều trị ung thư và kê đơn Antabuse cho bệnh nhân.

Bệnh nhân đã sống thêm được 10 năm trước khi qua đời do bị ngã từ cửa sổ trong cơn say.

Khi khám nghiệm tử thi, các bác sĩ đã rất kinh ngạc khi thấy rằng trong khi Antabuse rõ ràng không ngăn được bệnh nhân này uống rượu, song các tế bào ung thư phần lớn đã biến mất khỏi xương của cô.

Trường hợp đặc biệt này đã làm dấy lên một số thử nghiệm quy mô nhỏ trên động vật và người. Trong cả hai, Antabuse đều cải thiện khả năng sống thêm và làm chậm sự phát triển của khối u, nhưng các nhà khoa học không thể lý giải nguyên nhân.

Năm 2015, loại thuốc này lại chứng kiến một sự tái sinh khác cho ứng dụng mới. Nghiên cứu cho thấy nó đã có thể “đánh thức” các tế bào HIV không hoạt động, giúp đảm bảo rằng vi-rút được loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể người nhờ nhắm đúng vào các tế bào tái hoạt hóa bằng thuốc điều trị hiệu quả.

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature, kết hợp phân tích sổ đăng ký bệnh nhân ung thư của Đan Mạch với việc quan sát chặt chẽ cách thức Antabuse tương tác với tế bào.

Antabuse vô hiệu hoá một enzym gan có vai trò quyết định đối với khả năng giáng hóa cồn của cơ thể, khiến bệnh nhân phải thở gấp, bị buồn nôn và đôi khi nôn.

Tuy nhiên, những phát hiện của Đại học Palacky ở Cộng hòa Séc và Hiệp hội Ung thư Đan Mạch cho thấy loại thuốc này có thể có những tác động mạnh mẽ hơn là gây ra cảm giác khó chịu sau khi uống rượu.

Với 1.177 bệnh nhân Đan Mạch tiếp tục dùng thuốc cai nghiện rượu, tỷ lệ tử vong thấp hơn 34%. Antabuse có liên quan với khả năng sống thêm tốt hơn đối với tất cả các bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư đại tràng.

Mặc dù những con số này khá thuyết phục nhưng chúng không xác định rằng Antabuse là nguyên nhân chắc chắn giúp tỷ lệ sống tốt hơn ở người.

Tuy nhiên, ở chuột, các nhà nghiên cứu đã quan sát và khẳng định rằng thuốc làm chậm tốc độ tăng trưởng của khối u ung thư vú, đặc biệt là khi kết hợp với đồng.

Sản phẩm phụ của Antabuse kết hợp với đồng làm tắc nghẽn quá trình đào thải những protein gây bệnh của các tế bào ung thư. Điều này về cơ bản sẽ làm “đóng băng” các tế bào ung thư, cho đến khi chức năng của chúng bị tắt hẳn bởi các protein ứ đọng.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.