Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Tìm hiểu cách dùng thuốc cai rượu disulfiram

Disulfiram được biết đến phổ biến dưới thương hiệu ban đầu Antabuse®. Nhiều người nhầm lẫn cách hoạt động của disulfiram và những loại thuốc mới hơn. Cơ chế hoạt động của mỗi loại thuốc khác nhau trong từng trường hợp.

Disulfiram được dùng để hỗ trợ cai bia rượu hiệu quả hơn 60 năm qua. Disulfiram hoạt động bằng cách ức chế một trong những enzym liên quan đến quá trình phân hủy và loại bỏ chuyển hóa của rượu ra khỏi cơ thể. Khi dùng Disulfiram, những chất chuyển hóa này sẽ được tích lũy trong cơ thể khi uống rượu bia, gây cảm giác rất khó chịu - tương tự trường hợp uống quá nhiều. Triệu chứng  xuất hiện bao gồm buồn nôn, nôn, mặt đỏ bừng, vã mồ hôi và tim đập mạnh.

•Dùng disulfiram cần sự giám sát của thành viên gia đình hoặc bạn thân để đảm bảo liều uống hàng ngày. Disulfiram sẽ thải trừ hoàn toàn khỏi cơ thể và do đó không còn hiệu lực trong vòng 2 đến 3 ngày kể từ liều cuối cùng. Tuân thủ đơn thuốc điều trị rất quan trọng để đảm bảo thuốc luôn được duy trì trong cơ thể ở mọi thời điểm.Có người giám sát cho uống thuốc đều hàng ngày sẽ ngăn ngừa trường hợp tự ý bỏ thuốc và uống bia rượu trở lại. Sử dụng disulfiram đòi hỏi sự cam kết cao.

•Ý thức về vấn đề an toàn khi sử dụng disulfiram. Dùng rượu bia trong khi đang uống thuốc có thể dẫn đến những phản ứng nguy hiểm. Thuốc bôi có chứa cồn cũng có thể châm ngòi phản ứng không mong muốn. Cần tránh tất cả những loại thuốc chứa cồn như si-rô ho hay thuốc bổ. Không nên dùng disulfiram khi đang sử dụng metronidazole hoặc paraldehyde.

•Không dùng disulfiram cho người mắc bệnh tim, rối loạn tâm thần, mẫn cảm với thành phần của thuốc và những người làm việc trong môi trường tiếp xúc với hóa chất chứa cồn.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.