Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Nghiên cứu cho thấy Cocaine ảnh hưởng đến não theo một cách khác

Một trong những khả năng phát triển tốt nhất của con người là biết học hỏi từ những sai lầm của bản thân. Điều này không đúng với những người chịu ảnh hưởng của cocaine . Người sử dụng Cocaine rất khó học hỏi từ những sai lầm của bản thân do những thiệt hại về não bộ do cocaine. Bằng cách thay đổi các mạch não, người nghiện cocaine sẽ hiển thị hành vi sử dụng lặp đi lặp lại nhiều lần và hầu hết thời gian là dành cho lặp lại hành vi tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người đó.

Não được chia thành nhiều phần. Một số khu vực não chịu trách nhiệm về tư duy và hoạt động. Đường giữa là khu vực quy định chức năng dự đoán kết quả và phát hiện lỗi sai. Các tế bào thần kinh trong khu vực này của não có nhiều dopamine hơn khi người dó có kết quả tốt hơn so với dự đoán ban đầu và ít dopamine hơn khi công việc không theo kế hoạch. Mọi người trải nghiệm những mức độ dopamine khác nhau hàng ngày khi có điều gì đó tốt xảy ra không lường trước được hoặc khi mọi thứ không diễn ra như mong đợi.

"Bộ não học hỏi từ đó – nhắc nhở chúng ta nên tiếp tục trải nghiệm này hay nên tránh xa", Muhammad Parvaz, nhà nghiên cứu thần kinh phụ trách nghiên cứu này giải thích.

Các nhà khoa học đã kết nối số liệu này với việc lạm dụng cocaine. Họ tự hỏi, liệu người dùng cocaine có suy nghĩ khác với những người không nghiện? Để trả lời, họ đã lấy một nhóm người không dùng thuốc và một nhóm người nghiện cocaine nhập viện và đo điện não đồ. Những người tham gia được yêu cầu chơi game trên máy vi tính, yêu cầu họ chấp nhận rủi ro và sau đó giải thích liệu họ nghĩ rằng lựa chọn của họ có đúng không. Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng đối với nhóm nghiện cocaine, khi mọi thứ không diễn ra theo mong đợi, phản ứng của họ không  giống với những người không sử dụng cocaine, nghĩa là người đó không học được gì từ những sai lầm của bản  thân.

Nghiên cứu này nêu bật một lý do mà nhiều người nghiện, đặc biệt với nghiện cocaine, tiếp tục tái sử dụng. Cocaine là một loại ma tuý cực mạnh, mang đến cảm giác phấn khích gần như tức thời, tuy nhiên cảm giác không kéo dài và nhiều người nghiện cố gắng sử dụng tăng liều. Không có khả năng học hỏi từ những sai lầm, người nghiện cocain tiếp tục trên con đường này, cho đến khi ai đó hoặc một cái gì đó can thiệp, tác động đến họ.

Trực tiếp vấn  điều trị nghiện rượunghiện heroinnghiện game, nghiện cờ bạctrầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượucần sa, cỏ Mỹma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến , Bác Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.