Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Tại sao Methamphetamine làm thay đổi diện mạo người sử dụng

Một trong những chiến dịch quảng cáo nổi tiếng nhất chống lại methamphetamine được gọi là 'Khuôn mặt của Meth". Các bảng quảng cáo trên khắp đất nước đều cho thấy những tấm ảnh của những người mới bắt đầu sử dụng các loại thuốc nguy hiểm và sau đó một tấm ảnh khác sau nhiều năm lạm dụng methamphetamine. Các phương tiện thông tin đại chúng giải thích đầy đủ cách mà meth phá hủy cơ thể của một người, thậm chí cả những xoay xở để nhận lấy sự cô đơn và tuyệt vọng.

Kết quả hình ảnh cho meth and brain

Gần đây, các nhà khoa học bắt đầu xem xét chính xác về những hậu quả loại chất này gây ra những thay đổi cực đoan như vậy trong diện mạo bên ngoài của một người. Với sự ủng hộ tài chính từ Viện Quốc gia về Lạm dụng Ma túy (NIDA), các nhà nghiên cứu từ Đại học California Irvine và Viện Công nghệ Ý đã bắt đầu tiến hành các thí nghiệm trên chuột được huấn luyện để chuột sử dụng methamphetamine.

Sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học chỉ ra rằng methamphetamine có ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc tế bào của cơ thể. Khi sử dụng chúng, theo thời gian bắt đầu ảnh hưởng đến cấu trúc tế bào của cơ thể và nâng cao quá trình lão hóa của tế bào. Hiện tượng này dẫn đến một người có vẻ khác biệt đáng kể sau khi sử dụng methamphetamine đến mức nghiện. Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng thuốc làm tăng lượng viêm trên mặt, một kết quả trực tiếp cho thấy tổn thương các tế bào của cơ thể.

Trong quá khứ, các nhà khoa học đã tiến hành khám nghiệm tử thi những người đã qua đời do quá liều methamphetamine và phát hiện thông tin chứng thực nghiên cứu trên. Những người đã chết vì nghiện meth đã được tìm thấy là thường mắc những bệnh của những người lớn tuổi, chẳng hạn như xơ vữa động mạch vành và xơ hóa phổi.

Methamphetamine là loại chất kích thích rất mạnh và cực kỳ độc hại. Người nghiện cảm thấy một sự bùng nổ năng lượng, tiếp theo là sự phấn khích mãnh liệt khi sử dụng. Tuy nhiên, những tác động tiêu cực của thuốc vượt xa bất kỳ hưng phấn ban đầu nào. Đến nay, người ta đã biết methamphetamin gây thiệt hại khủng khiếp  ở mức độ tế bào, kèm theo sự thay đổi diện mạo vật lý và hoang tưởng.

Kết quả hình ảnh cho meth and brain

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.