Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Tiêu tốn hàng tỉ dollar cho viêc lạm dụng ma túy

Chúng ta đều biết rằng những người lạm dụng ma túy và rượu thể hiện hành vi ích kỷ, hậu quả cho các hành động của họ đã tiêu tốn hàng tỷ đô la mỗi năm. Nhiều người cảm thấy rằng có quá nhiều tiền được chi cho việc thực thi pháp luật và hình sự hơn việc giải quyết vấn đề lạm dụng chất và các dịch vụ điều trị, phòng ngừa sức khỏe tâm thần.

Lạm dụng ma túy tiêu tốn khoảng 190 tỷ đô la một năm, theo Hội đồng quốc gia về nghiện rượu và nghiện ma túy (NCADD). Các doanh nghiệp, cá nhân báo cáo lỗ 130 tỷ đô la vì bị mất năng suất do  ma túy. Hàng năm, 20 tỷ đô la được chi cho y tế liên quan đến lạm dụng ma túy, bao gồm các trung tâm điều trị công khai, phí nhập viện cấp cứu, thuốc điều trị cai nghiện. Hệ thống pháp luật tiêu tốn khoảng 40 tỷ đô la truy tố tội phạm, người bảo vệ công cộng, giam giữ, thực thi pháp luật và các chương trình đặc biệt trong lực lượng cảnh sát nhằm chống lạm dụng ma túy.

Một nửa số trẻ em trong hệ thống nuôi dưỡng được chăm sóc ở đó do phụ huynh là một người nghiện. Ở một số khu vực, số tội phạm có liên quan đến việc sử dụng ma túy hoặc bán thuốc đã tăng 30% trong thập kỷ qua. Thậm chí đáng kinh ngạc hơn là tử vong do dùng ma túy quá liều đã tăng gấp đôi hoặc tăng gấp ba ở nhiều khu vực chỉ trong vài năm qua.

Trong khi các chất gây nghiện, thuốc giảm đau theo toa đã thay thế nhiều chất phổ biến khác và một phân khúc phát triển nhanh chóng bao gồm nhiều loại ma túy tổng hợp khác nhau.

Đối với các toa thuốc, nhiều người nghiện thuốc này đang nhận thuốc từ bác sĩ. "Phòng khám, không phải tất cả trong số đó, nhưng là một số trong số đó, không phải chỉ đơn giản là đưa thuốc giảm đau cho những người yêu cầu. Chúng ta cần phải xác định chính xác những người có bệnh và giúp đỡ họ thay vì chỉ kê đơn” . Tiến sĩ Stephen Loyd, một bác sĩ đã điều trị nhiều người mắc nghiện thuốc giảm đau.

Những người lãnh đạo nhanh chóng chỉ ra rằng: Cần chi tiêu nhiều hơn cho các chiến dịch điều trị, phòng ngừa và giáo dục để giải quyết vấn đề.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, Zalo 0988 079 038