Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Bài học từ những người thân của người nghiện rượu

Những bài học từ những người thân của người nghiện rượu cũng rất quan trọng và có giá trị. Người thân của người nghiện rượu thường phải đối mặt với nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình hỗ trợ người thân cai rượu. Những bài học từ những người thân của người nghiện rượu có thể giúp hiểu rõ hơn về tình trạng của người thân và cách giúp đỡ cai rượu.

Một số bài học bao gồm:

1. Không phải ai cũng tự cai được rượu, và không phải ai cũng có thể giúp người thân của mình cai nghiện rượu.

2. Hỗ trợ người thân trong quá trình cai rượu cũng cần có giới hạn. Người thân cần phải biết khi nào nên dừng lại và tìm kiếm giúp đỡ từ chuyên gia nếu cần thiết.

3. Giữ vững sự kiên nhẫn và thấu hiểu với người thân của mình là rất quan trọng trong quá trình hỗ trợ cai rượu. Tuy nhiên, cũng cần giữ được sự cân bằng giữa hỗ trợ và giúp đỡ và không bị ảnh hưởng quá mức bởi tình trạng người thân của mình.

4. Người thân cần phải tìm hiểu và hiểu rõ hơn về bệnh nghiện rượu và diễn biến triệu chứng của quá trình cai nghiện để có thể giúp người thân tốt hơn.

Để giữ được sự cân bằng tinh thần khi chăm sóc người thân nghiện rượu, có một số khuyến nghị và lời khuyên như sau:

1. Tìm kiếm sự hỗ trợ: Liên lạc với các chuyên gia hoặc nhóm hỗ trợ cũng giúp người thân của người nghiện rượu có thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý tình huống.

2. Thực hiện self-care: Người thân của người nghiện rượu cần phải đảm bảo sức khỏe của mình bằng cách thực hiện self-care, bao gồm các hoạt động thể chất, tâm lý và xã hội để giảm căng thẳng và áp lực trong cuộc sống.

3. Đặt giới hạn: Đặt giới hạn cho người nghiện rượu giúp người thân có thể bảo vệ bản thân và tránh bị ảnh hưởng quá mức. Việc đặt giới hạn cần được thực hiện một cách dứt khoát, tuy nhiên cũng cần phải giữ một thái độ tử tế và thông cảm.

4. Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên môn: Người thân của người nghiện rượu cần phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia hoặc các dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo rằng người nghiện rượu được cung cấp các liệu pháp và hỗ trợ tốt nhất có thể.

5. Tìm kiếm sự cân bằng: Cuộc sống không chỉ xoay quanh người nghiện rượu, và người thân cần phải tìm cách tạo ra sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và việc chăm sóc người nghiện rượu. Việc tìm thời gian cho các hoạt động cá nhân và giải trí có thể giúp người thân của người nghiện rượu duy trì sự cân bằng tinh thần cho chính mình.

Trực tiếp tư vấn các vấn đề tâm lý, sức khỏe tâm thần và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.