khám, tư vấn miễn phí.
Tư vấn dành cho người muốn kiêng rượu
 • Những nguy cơ do uống rượu và tự cai nghiện rượu

  Những nguy cơ do uống rượu và tự cai nghiện rượu

  Với một số người, cách duy nhất để cai nghiện rượu là tự cai, tuy nhiên, điều này mang lại những hệ quả hết sức khôn lường. Nghiện rượu dẫn đến những hậu quả cho cả sức khỏe thể chất lẫn đời sống tinh thần, việc có thể tự cai rượu mà không nhờ đến sự trợ giúp gần như là không thể và thậm trí nó còn khiến tình hình trở nên trầm trọng hơn.
  Xem chi tiết

 • Nguy hiểm từ các triệu chứng cai rượu: Lý do không nên tự cai rượu

  Nguy hiểm từ các triệu chứng cai rượu: Lý do không nên tự cai rượu

  Trước khi bắt đầu quá trình cai rượu, điều cần thiết là phải hiểu nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng cai rượu, sự nguy hiểm của việc cai nghiện không được kiểm soát và tại sao cai nghiện cần được giám sát chặt chẽ để phục hồi an toàn. Với những thông tin này, chúng ta có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất với mình và tìm đến với chương trình điều trị đáng tin cậy.
  Xem chi tiết

 • 7 lý do người nghiện rượu ẩn cần điều trị

  7 lý do người nghiện rượu ẩn cần điều trị

  Mặc dù những người nghiện rượu ẩn trông có vẻ không bị ảnh hưởng bởi lạm dụng rượu, nhưng thực chất nghiện rượu ẩn lại mang đến nhiều rủi ro hơn, bao gồm những hành vi không bình thường và căng thẳng cao độ. Những mối quan hệ xung quanh người nghiện rượu ấn cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, những người nghiện rượu ẩn còn có khả năng che giấu những vấn đề sức khỏe thể chất do rượu. Nghiện rượu ẩn vẫn là nghiện rượu, do đó cần phải điều trị để có được cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.
  Xem chi tiết

 • Mất bao lâu để đảo ngược thiệt hại do rượu?

  Mất bao lâu để đảo ngược thiệt hại do rượu?

  Sử dụng lâu dài hoặc lạm dụng rượu đã được chứng minh là nguyên nhân gây ra vô số bệnh tật, thiệt hại lớn cho sức khỏe cơ thể. Cần rất nhiều nghiên cứu tiếp tục để có thể thống kê hết những tác động tiêu cực mà rượu đem đến cho cơ thể.
  Xem chi tiết

 • Kế hoạch ăn kiêng giải độc rượu

  Kế hoạch ăn kiêng giải độc rượu

  Đánh bại nghiện rượu bắt đầu với bước đầu tiên là cai nghiện. Trong thời gian này, bạn sẽ làm sạch cơ thể khỏi các độc tố có hại đã tích tụ do uống rượu quá mức. Không được sử dụng rượu trong giai đoạn này dưới bất kỳ hình thức nào.
  Xem chi tiết

 • Uống nước ép trong quá trình cai rượu

  Uống nước ép trong quá trình cai rượu

  Bạn đang cố gắng để vượt qua nghiện rượu? Bạn muốn vượt qua quá trình cai nghiện mà không quá đau đớn hay khó chịu? Nếu bạn đang trong hoàn cảnh này, thì có những bước bạn có thể thực hiện để có cơ hội cai rượu thành công cao hơn.
  Xem chi tiết

 • Tầm quan trọng của tập thể dục trong quá trình cai nghiện

  Tầm quan trọng của tập thể dục trong quá trình cai nghiện

  Khi cai nghiện, cơ thể bạn phải đối mặt với một sự thay đổi rất lớn. Phải loại bỏ hoàn toàn chất gây nghiện ra khỏi cơ thể và giữ cho bản thân kiêng cữ tốt, để không bao giờ sử dụng rượu một lần nào nữa.
  Xem chi tiết

 • Cách để đi đúng hướng khi bỏ rượu

  Cách để đi đúng hướng khi bỏ rượu

  Khi một ai đó nói sẽ bỏ rượu thì nghe có vẻ dễ dàng, nhưng một khi bắt đầu mới thấy được rằng nó thật sự rất khó khăn để có thể tự mình làm được. Do đó, nhiều người từ bỏ việc cai rượu và quay trở lại với cuộc sống phụ thuộc vào nó.
  Xem chi tiết

 • Sẵn sàng nhận trợ giúp cai rượu

  Sẵn sàng nhận trợ giúp cai rượu

  Một khảo sát khác của WHO và Bộ Y tế công bố năm 2016 cho thấy 77% đàn ông VN uống rượu bia. Con số này khiến VN xếp thứ 29 trên thế giới về lượng rượu bia được sử dụng. Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng hàng thứ hai và thứ 10 ở Châu Á về tiêu thụ rượu bia.
  Xem chi tiết

 • Điều trị lạm dụng rượu cho phụ nữ

  Điều trị lạm dụng rượu cho phụ nữ

  Cơ thể phụ nữ phản ứng khác với rượu so với cơ thể đàn ông. Điều đó có nghĩa là phụ nữ phải đối mặt nhiều những rủi ro hơn cho sức khỏe đặc biệt từ rượu.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan