Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Tư vấn tâm lý là gì

Tư vấn tâm lý là quá trình tư vấn và hỗ trợ cá nhân trong việc giải quyết các vấn đề tâm lý, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến cảm xúc, tâm trạng và hành vi. Tư vấn tâm lý cung cấp cho người tìm kiếm sự giúp đỡ một môi trường an toàn và tin cậy để chia sẻ và khám phá những vấn đề của họ, cũng như cung cấp các công cụ và kỹ năng để giải quyết những vấn đề đó.

Các chuyên gia tư vấn tâm lý thường sử dụng nhiều phương pháp và kỹ thuật khác nhau để giúp người bệnh như trò chuyện, hướng dẫn, giảng dạy kỹ năng tự giúp mình, và cung cấp các bài tập và các hoạt động khác để giúp cá nhân đó đạt được mục tiêu của mình. Tư vấn tâm lý cũng có thể được sử dụng để giúp các cá nhân tăng cường khả năng tương tác xã hội, quản lý stress, và nâng cao sức khỏe tâm thần.

Căng thằng tâm lý kéo dài, bạn không biết nói cùng ai.

Bạn cần được tư vấn về phát triển nghề nghiệp hoặc xử lý những xung đột, mâu thuẫn, khủng hoảng trong các mối quan hệ tình cảm hoặc trong công việc

Số điện thoại đường dây nóng 0988079038 luôn sẵn lòng trợ giúp bạn. Trong một số trường hợp cần thiết, có thể tiến hành làm nhiều trắc nghiệm để so sánh đối chiếu, nhằm đánh giá được một cách chính xác hơn với những kinh nghiệm lâm sàng thông thường.

Tinh thần là một tài sản quan trọng không kém gì học vấn và những giá trị vật chất bạn đang sở hữu.

Gặp những vấn đề căng thẳng tinh thần, hoặc có những hành vi nghiện (Internet, game,..). Tinh thần bạn xuống dốc, bạn cảm thấy mệt mỏi, stress, lo âu, chán ăn và mất ngủ nghiêm trọng.

Không giống như các bệnh lý khác, hầu hết các rối loạn tâm thần được xem xét theo khía cạnh các hội chứng dựa trên tần xuất xuất hiện đồng thời. Để đánh giá triệu chứng nhằm xác định chẩn đoán, làm trắc nghiệm tâm lý là nhằm định lượng, cụ thể hóa các triệu chứng chủ quan của đối tượng, trắc nghiệm tâm lý góp phần làm giảm nhẹ các cuộc phỏng vấn của nhà lâm sàng và tế nhị hóa các triệu chứng khó bộc lộ của người bệnh. Bản thân trắc nghiệm tâm lý cũng chính là liệu pháp tâm lý có hiệu quả.

Tư vấn tâm lý là sự kết hợp lý thuyết và thực hành nhằm tìm hiểu, dự báo và trị liệu các vấn đề bất bình thường, khiếm khuyết và khó khăn của cá nhân trong cuộc sống cũng như nhằm hỗ trợ sự thích nghi và phát triển của cá nhân. Nhà trị liệu sẽ giúp bạn hiểu được điều gì làm bạn cảm thấy tích cực hay lo lắng, cũng như chấp nhận các điểm mạnh và yếu của bản thân. Tâm lý trị liệu là điều trị các vấn đề tâm lý, cảm xúc bằng các phương pháp tâm lý. Mục đích của trị liệu tâm lý là giúp người bệnh tìm hiểu chính mình, tạo nên một cái nhìn mới về các mối quan hệ trong quá khứ và hiện tại, thay đổi những hành vi đã định hình của người bệnh.