Bỏ thuốc lá giúp người nghiện rượu trong phục hồi

 

Không có gì lạ khi hầu hết những người hút thuốc lá cũng uống rượu, nhưng không có nhiều thông tin liên quan đến việc hút thuốc và uống rượu có mối liên hệ. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy việc bỏ thuốc lá có thể có ảnh hưởng đáng kể đến việc liệu người nghiện rượu có thể phục hồi hay không.

Nghiên cứu do Andrea Weinberger, Yeshiva University và Yale University School of Medicine đứng đầu; Renee Goodwin và Jonathan Platt, Trường Y tế Công cộng Mailman; và Bianca Jiang và Renee Goodwin, Queens College và The Graduate Center, Đại học Thành phố New York. Các kết quả của nghiên cứu xuất hiện trên tạp chí Nghiện rượu: Nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm cung cấp một số hiểu biết sâu sắc về sự kết nối của nghiện rượu và hút thuốc.

Goodwin, một giáo sư tại Khoa Dịch tễ học thuộc Trường Y tế Công cộng Mailman cho biết: “Bỏ hút thuốc sẽ cải thiện sức khỏe của bất kỳ ai . “Nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy việc bỏ thuốc lá thậm chí còn quan trọng hơn đối với người lớn trong việc phục hồi nghiện rượu vì nó sẽ giúp họ tỉnh táo.”

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi hơn 30.000 người lớn mắc chứng rối loạn sử dụng rượu trong quá khứ (AUD) được phát hiện trong Khảo sát dịch tễ học quốc gia về rượu và các điều kiện liên quan (NESARC). Chúng được đánh giá ở hai thời điểm, cách nhau ba năm sau sử dụng chất, rối loạn sử dụng chất, và các rối loạn về thể chất và tinh thần liên quan. Người ta thấy rằng những người hút thuốc hàng ngày và những người có thói quen hút thuốc có tỷ lệ tái nghiện rượu gấp hai lần so với người không có thói quen hút thuốc.

Thông tin này nên được chú ý bởi các cá nhân và trung tâm điều trị trên toàn quốc, vì có quá nhiều người hút thuốc lá trong suốt quá trình điều trị nghiện rượu cũng như sau khi điều trị. Tuy nhiên, nếu họ nghiêm túc về sự phục hồi của họ và sức khỏe của họ nói chung họ sẽ thực hiện các bước cần thiết để bỏ hút thuốc lá, vì điều này sẽ giúp cho kết quả điều trị nghiện rượu của họ tốt hơn.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038