Các phương pháp cai rượu
 • Nói chuyện với giới trẻ về vấn đề làm dụng rượu

  Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu trao đổi với con trẻ hoặc thiếu niên với những nguy hiểm của việc nghiện rượu. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cảnh báo rằng rượu là “loại thuốc” bị lạm dụng phổ biến nhất trong số các thanh thiếu niên Mỹ.
  Xem chi tiết

 • Tầm quan trọng của việc giữ sức khỏe trong phục hồi

  Phục hồi từ nghiện là một quá trình liên tục liên quan đến việc đưa ra quyết định tốt hơn và sống một lối sống lành mạnh hơn. Trong giai đoạn này, nhiều người trải qua nhiều loại điều trị để khôi phục trạng thái cân bằng sau khi lạm dụng thuốc. Người phục hồi được hưởng lợi rất nhiều từ việc lựa chọn cuộc sống lành mạnh hơn.
  Xem chi tiết

 • Bỏ thuốc lá giúp người nghiện rượu trong phục hồi

  Không có gì lạ khi hầu hết những người hút thuốc lá cũng uống rượu, nhưng không có nhiều thông tin liên quan đến việc hút thuốc và uống rượu có mối liên hệ. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy việc bỏ thuốc lá có thể có ảnh hưởng đáng kể đến việc liệu người nghiện rượu có thể phục hồi hay không.
  Xem chi tiết

 • Có thể dự đoán lạm dụng rượu

  Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng có thể có một cách để dự đoán liệu một người sẽ tham gia vào lạm dụng rượu hoặc hành vi tình dục nguy hiểm trong tương lai. Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Duke, cho thấy việc quét não có thể tiết lộ các khuynh hướng trong tương lai liên quan đến rượu và tình dục.
  Xem chi tiết

 • Thuốc huyết áp có thể giúp điều trị nghiện

  Trong việc tìm kiếm một phương pháp điều trị hiệu quả cho nghiện ma túy và rượu, các nhà khoa học và các nhà điều trị liên tục tìm thấy những khả năng mới. Viện quốc gia về lạm dụng ma túy (NIDA) thấy rằng các loại điều trị hiệu quả nhất bao gồm trị liệu và thuốc, tuy nhiên, bằng chứng cho thấy có nhiều hình thức phục hồi có thể thành công, không có một cách điều trị nào là tốt nhất cho mọi người.
  Xem chi tiết

 • HỖ TRỢ CAI NGHIỆN RƯỢU (2)

  Nếu người thân của bạn đang gặp vấn đề về đồ uống có cồn, việc bạn tìm đến sự can thiệp từ những chuyên gia có uy tín để thuyết phục người thân có thể giúp cho việc bắt đầu cai nghiện trở nên dễ dàng hơn. Những chuyên gia hiểu họ nên và không nên làm gì để thuyết phục người nghiện bắt đầu quá trình điều trị.
  Xem chi tiết

 • HỖ TRỢ CAI NGHIỆN RƯỢU (1)

  Không giống như các chất kích thích khác như ma túy hay thuốc phiện, nhiều người chấp nhận việc sử dụng rượu là điều hoàn toàn bình thường. Điều đó gây ra khó khăn trong việc nhận biết ai đó có đi quá giới hạn của việc sử dụng với việc lạm dụng, thâm chí là nghiện.
  Xem chi tiết

 • Chương trình cai nghiện rượu cho trẻ vị thành niên ở Montana

  Chương trình điều trị nghiện rượu ở trẻ vị thành niên ở Montana khác biệt hơn các chương trình điều trị khác.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan