Các phương pháp cai rượu
 • Cách bỏ rượu

  Cách bỏ rượu

  Bạn đang vật lộn với thói quen uống rượu? Bạn đang không biết mình có nghiện rượu hay không? Bạn nghĩ mình nên bỏ rượu? Rượu đang ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn? Nếu câu trả lời là có cho bất kì câu hỏi nào bên trên thì tôi nghĩ bạn nên tìm cách bỏ rượu ngay bây giờ, tốt nhất là hãy tìm cách điều trị nghiện rượu chuyên nghiệp. Rượu đang giết chết hơn 240 người mỗi ngày trên toàn thế giới. Bỏ rượu chắc chắn sẽ rất khó khăn, nhưng nếu biết bỏ rượu đúng cách và nhận giúp đỡ đúng lúc thì chắc chắn
  Xem chi tiết

 • Thuốc và vitamin dùng trong cai nghiện

  Thuốc và vitamin dùng trong cai nghiện

  Trong quá trình cai nghiện, bạn sẽ dần thích nghi với cuộc sống mà không phụ thuộc vào ma túy và / hoặc rượu. Mặc dù chắc chắn sẽ có nhiều thách thức trên đường đi, bao gồm các triệu chứng cai, điều quan trọng là phải nhận ra rằng có những bước bạn có thể thực hiện để khiến bản thân thoải mái nhất có thể.
  Xem chi tiết

 • Khoa học đằng sau điều trị nghiện

  Khoa học đằng sau điều trị nghiện

  Nghiện ngập đã trở thành một dịch bệnh trên toàn quốc trong nhiều năm, gây thiệt hại hàng nghìn tỉ cho đất nước. Thông qua việc sử dụng y học hiện đại, chẳng hạn như quét PET và MRI, các nhà khoa học đang tìm hiểu thêm về sinh lý thần kinh của nghiện.
  Xem chi tiết

 • Cách từ bỏ rượu.

  Cách từ bỏ rượu.

  Từ bỏ rượu là một việc khó khăn. Ngay từ đầu, việc nghiện rượu đã không phải lựa chọn của một người, mà nó là kết quả của quá trình sử dụng rượu thiếu kiểm soát trong thời gian dài. Chính vì thế, cai nghiện rượu cũng cần thời gian và công sức, tuy nhiên, không phải là không thể. Với sự tư vấn của những người có kiến thức cùng với sự giúp đỡ từ những người xung quanh, việc cai nghiện rượu là điều hoàn toàn khả thi.
  Xem chi tiết

 • Nói chuyện với giới trẻ về vấn đề làm dụng rượu

  Nói chuyện với giới trẻ về vấn đề làm dụng rượu

  Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu trao đổi với con trẻ hoặc thiếu niên với những nguy hiểm của việc nghiện rượu. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cảnh báo rằng rượu là “loại thuốc” bị lạm dụng phổ biến nhất trong số các thanh thiếu niên Mỹ.
  Xem chi tiết

 • Tầm quan trọng của việc giữ sức khỏe trong phục hồi

  Tầm quan trọng của việc giữ sức khỏe trong phục hồi

  Phục hồi từ nghiện là một quá trình liên tục liên quan đến việc đưa ra quyết định tốt hơn và sống một lối sống lành mạnh hơn. Trong giai đoạn này, nhiều người trải qua nhiều loại điều trị để khôi phục trạng thái cân bằng sau khi lạm dụng thuốc. Người phục hồi được hưởng lợi rất nhiều từ việc lựa chọn cuộc sống lành mạnh hơn.
  Xem chi tiết

 • Bỏ thuốc lá giúp người nghiện rượu trong phục hồi

  Bỏ thuốc lá giúp người nghiện rượu trong phục hồi

  Không có gì lạ khi hầu hết những người hút thuốc lá cũng uống rượu, nhưng không có nhiều thông tin liên quan đến việc hút thuốc và uống rượu có mối liên hệ. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy việc bỏ thuốc lá có thể có ảnh hưởng đáng kể đến việc liệu người nghiện rượu có thể phục hồi hay không.
  Xem chi tiết

 • Có thể dự đoán lạm dụng rượu

  Có thể dự đoán lạm dụng rượu

  Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng có thể có một cách để dự đoán liệu một người sẽ tham gia vào lạm dụng rượu hoặc hành vi tình dục nguy hiểm trong tương lai. Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Duke, cho thấy việc quét não có thể tiết lộ các khuynh hướng trong tương lai liên quan đến rượu và tình dục.
  Xem chi tiết

 • Thuốc huyết áp có thể giúp điều trị nghiện

  Thuốc huyết áp có thể giúp điều trị nghiện

  Trong việc tìm kiếm một phương pháp điều trị hiệu quả cho nghiện ma túy và rượu, các nhà khoa học và các nhà điều trị liên tục tìm thấy những khả năng mới. Viện quốc gia về lạm dụng ma túy (NIDA) thấy rằng các loại điều trị hiệu quả nhất bao gồm trị liệu và thuốc, tuy nhiên, bằng chứng cho thấy có nhiều hình thức phục hồi có thể thành công, không có một cách điều trị nào là tốt nhất cho mọi người.
  Xem chi tiết

 • HỖ TRỢ CAI NGHIỆN RƯỢU (2)

  HỖ TRỢ CAI NGHIỆN RƯỢU (2)

  Nếu người thân của bạn đang gặp vấn đề về đồ uống có cồn, việc bạn tìm đến sự can thiệp từ những chuyên gia có uy tín để thuyết phục người thân có thể giúp cho việc bắt đầu cai nghiện trở nên dễ dàng hơn. Những chuyên gia hiểu họ nên và không nên làm gì để thuyết phục người nghiện bắt đầu quá trình điều trị.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan