Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Thuốc huyết áp có thể giúp điều trị nghiện

Trong nỗ lực tìm kiếm phương pháp điều trị hiệu quả  nghiện ma túy và rượu, các nhà khoa học liên tục tìm thấy những khả năng mới. Viện quốc gia về lạm dụng ma túy (NIDA) thấy rằng các biện pháp điều trị hiệu quả nhất là trị liệu tâm lý và dùng thuốc, tuy nhiên, bằng chứng cho thấy nhiều hình thức phục hồi có thể thành công, không có cách điều trị nào là tốt nhất cho tất cả mọi người.

Bí quyết sống lành mạnh giúp bảo vệ sức khỏe

Một nghiên cứu gần đây cho kết quả đầy hứa hẹn rằng thuốc huyết áp có thể điều trị nghiện. Isradipine là một toa thuốc thường sử dụng cho những bệnh nhân bị huyết áp cao, nhưng các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas, Austin đã sử dụng thuốc Isradipine để đánh giá hiệu quả của thuốc trong xử lý vấn đề lạm dụng ma túy.

“Nhiều người nghiện muốn thoát khỏi ma túy, nhưng não bộ của họ đã bị ma túy điều khiển. Isradipine có thể giúp não người nghiện trở nên có kiểm soát hơn” giáo sư Hitoshi Morikawa giải thích .

Các nhà khoa học tập trung thí nghiệm tại các vùng não chịu trách nhiệm về trí nhớ, học tập và phần thưởng. Đây là vùng não dường như bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi ma túy và rượu. Một thời gian sau khi các chất ma túy đã được thải trừ khỏi cơ thể, người đó vẫn cảm thấy một sự thôi thúc mạnh mẽ sử dụng ma túy hoặc rượu, chứng tỏ não vẫn bị ảnh hưởng cả khi đã ngưng sử dụng. Các nhà khoa học kiểm tra hiệu quả của Isradipine, tập trung vào vùng não chịu trách nhiệm cho các loại xung động này.

Kết quả cho thấy thuốc huyết áp can thiệp bằng cách loại bỏ những ký ức khơi dậy sự thèm muốn. Khi điều trị huyết áp cao bằng Isradipine, thuốc có hiệu quả ngăn chặn các kênh canxi trong tim. Cơ chế tương tự như vậy làm cho thuốc có hiệu quả đối với não bộ của người nghiện. Có những kênh canxi trong não và các nhà khoa học tin rằng thuốc chặn thành công các kênh, cho phép bộ não tự tái tạo. Kết quả của nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Molecular Psychiatry.

Không có mô tả ảnh.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038