nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Rối loạn tăng động giảm chú ý
 • 8 điều không bao giờ nên nói với con

  8 điều không bao giờ nên nói với con

  Trẻ ADHD có khó khăn về chức năng điều hành, khó xử lý cảm xúc mạnh- có thể khiến chúng thốt ra những điều tồi tệ mà chúng không muốn nói. Trừng phạt hành vi này giống như trừng phạt một người mù chỉ vì người mù không thể nhìn thấy gì được. Trừng phạt chỉ là bản năng và chúng ta cần nỗ lực để ngăn chặn những cảm giác tiêu cực do sự bộc phát của con.
  Xem chi tiết

 • 3 quy tắc tổ chức dành cho trẻ tăng động giảm chú ý

  3 quy tắc tổ chức dành cho trẻ tăng động giảm chú ý

  Chúng ta cần khai thác sức mạnh của hình ảnh trực quan để giúp trẻ ADHD ngăn nắp. Bằng cách ngoại hóa thông tin, chúng ta giải phóng con thoát khỏi áp lực phải giữ tất cả các chi tiết trong đầu rồi phải cố gắng để không bị quên. Hãy tham khảo công cụ trực quan sau đây.
  Xem chi tiết

 • Đừng nhầm các triệu chứng tăng động giảm chú ý là hành vi xấu

  Đừng nhầm các triệu chứng tăng động giảm chú ý là hành vi xấu

  ADHD là một tình trạng bệnh lý với các triệu chứng dê nhầm với “hành vi xấu” có chủ ý. Nghiên cứu cho thấy chỉ trích sẽ càng làm các triệu chứng tồi tệ hơn. Cách cha mẹ cư xử với trẻ ADHD là yếu tố quyết định thái độ cư xử của trẻ. Với một số nhóm tuổi, chỉ dùng thuốc nếu liệu pháp hành vi không mang lại “sự cải thiện đáng kể”.
  Xem chi tiết

 • Khen ngợi kích hoạt bộ não ADHD kiểm soát tốt hơn

  Khen ngợi kích hoạt bộ não ADHD kiểm soát tốt hơn

  Mỗi buổi sáng, trong cuộc sống này, không ai thức dậy với mong muốn làm mọi người thất vọng. Không ai lên kế hoạch để gặp rắc rối. Không ai muốn thu hút sự chú ý bằng những sự cố tiêu cực. Tất cả những gì con muốn là tình yêu và lời khen ngợi của cha mẹ.
  Xem chi tiết

 • Liệu pháp nhận thức hành vi đánh bại thói quen trì hoãn của ADHD

  Liệu pháp nhận thức hành vi đánh bại thói quen trì hoãn của ADHD

  Liệu pháp nhận thức hành vi (CBT) là liệu pháp rèn luyện trí não giúp kiểm soát triệu chứng ADHD, cải thiện chức năng điều hành. CBT nhằm mục đích điều chỉnh lại những nhận thức tiêu cực về chính mình của người ADHD - kết quả những trải nghiệm ADHD - bằng cách cung cấp các chiến lược đối phó, công cụ để quản lý những kỳ vọng, quản lý cảm xúc tiêu cực và phân tích hành vi.
  Xem chi tiết

 • Tổng quan về tăng động giảm chú ý ở người lớn

  Tổng quan về tăng động giảm chú ý ở người lớn

  Một nghiên cứu ước tính khoảng 3,4% người trưởng thành trên toàn thế giới đáp ứng các tiêu chí về ADHD và ghi nhận ADHD ở trẻ em gái và phụ nữ đã tăng lên những năm gần đây. ADHD có tính chất gia đình và có liên quan đến hoạt động các vùng não cụ thể. Tiến bộ khoa học ngày nay cho phép chúng ta lạc quan và hy vọng về phương pháp điều trị hiệu quả đối với ADHD ở người trưởng thành.
  Xem chi tiết

 • Có thể chẩn đoán ADHD lần đầu tiên ở người trưởng thành?

  Có thể chẩn đoán ADHD lần đầu tiên ở người trưởng thành?

  người lớn mắc ADHD cũng buộc phải từng trải qua các triệu chứng rối loạn đáng kể trước 12 tuổi, cho dù chưa bao giờ được chẩn đoán chính thức từ hồi nhỏ. Có rất nhiều lý do mọi người không được chẩn đoán hoặc phát hiện ADHD cho tới khi trưởng thành. Ngoài ra, cần đưa ra sự phân biệt về những hành vi nào xảy ra “thường xuyên”.
  Xem chi tiết

 • Tăng động giảm chú ý ở người trưởng thành có thường gặp không?

  Tăng động giảm chú ý ở người trưởng thành có thường gặp không?

  ADHD xảy ra ở gần 6% trẻ em và 2,5% người lớn. Người lớn mắc ADHD thường phải vật lộn với tình trạng thiếu tập trung và vô tổ chức, kỹ năng điều hành, lập kế hoạch, tổ chức, quản lý thời gian, cơ bản là những kỹ năng cần thiết để 'trưởng thành’. Người lớn ADHD đặt ra các mục tiêu, có ý định hoàn thành một cách nghiêm túc, thực sự chân thành, nhưng họ thường không làm theo được, đặc biệt với các mục tiêu lâu dài.
  Xem chi tiết

 • Xác định ADHD ở người lớn cần nhìn lại toàn bộ cuộc đời người đó

  Xác định ADHD ở người lớn cần nhìn lại toàn bộ cuộc đời người đó

  Tại sao cô ấy không thể giữ nhà cửa gọn gàng, sự hiểu lầm của cô ấy về các sắc thái tín hiệu xã hội, “những cảm xúc rất, rất, rất lớn” của cô ấy, khả năng siêu phàm của cô ấy. -tập trung vào các chi tiết rất vĩ mô hoặc rất vi mô nhưng không tập trung vào những gì trọng tâm cần thiết, cô ấy không thể tập trung khi có tiếng ồn xung quanh.
  Xem chi tiết

 • Cách cha mẹ giúp trẻ hiếu động lấy lại bình tĩnh

  Cách cha mẹ giúp trẻ hiếu động lấy lại bình tĩnh

  Bên cạnh áp dụng các biện pháp này, cha mẹ điều chỉnh thái độ, hành vi của bản thân mình để làm sao tuyệt đối không nặng lời, không la mắng trẻ. Được như vậy mới mong con phát triển tốt nhất, giảm thiểu nhược điểm, phát huy thế mạnh (trí thông minh vượt trội) của con.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan