Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Rối loạn ăn uống
 • Rối loạn ăn uống

  Rối loạn ăn uống

  Nguyên nhân dẫn đến rối loạn ăn uống rất khó xác định. Với nhiều người, sự quan tâm quá mức vào cân nặng và vẻ đẹp cơ thể khiến cho chế độ ăn uống ngày càng hạn chế, dần dần dẫn đến tình trạng chán ăn.
  Xem chi tiết

 • 7 điều cần biết về rối loạn ăn uống

  7 điều cần biết về rối loạn ăn uống

  Rối loạn ăn uống có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, năng suất và mối quan hệ. Rối loạn ăn uống bao gồm cả chán ăn thần kinh, chứng chán ăn tâm thần và ăn ói, và rối loạn ăn uống vô độ là các bệnh rất phổ biến và nghiêm trọng – chúng không phải là những bệnh hiếm gặp.
  Xem chi tiết

 • Lời khuyên dành cho cha mẹ và người chăm sóc người bệnh rối loạn ăn uống

  Lời khuyên dành cho cha mẹ và người chăm sóc người bệnh rối loạn ăn uống

  Có thể bạn sẽ dễ dàng phớt lờ, rút lui hoặc bỏ mặc con nếu bạn cảm thấy bất lực hoặc giận dữ về việc đó. Tuy nhiên, việc rút lại sự hỗ trợ về tình cảm sẽ gây tổn hại nặng nề cho đứa trẻ. Bạn có thể thương yêu con và xử lý một cách hiệu quả các thói quen chi phối của con. Nếu thấy khó khăn, bạn hãy trao đổi với bác sĩ để tìm lời khuyên.
  Xem chi tiết

 • Giúp một người bạn chống chọi với rối loạn ăn uống

  Giúp một người bạn chống chọi với rối loạn ăn uống

  Nếu nhận thấy bạn mình có dấu hiệu của chứng rối loạn ăn uống, bạn đừng ngần ngại can thiệp. Tình trạng này sẽ trở nên rất nghiêm trọng một khi đã xuất hiện các dấu hiệu được liệt kê ở trên, và việc giúp đỡ bạn mình chống lại chứng bệnh này sớm chừng nào thì tốt chừng đó. Thảo luận với chuyên gia tư vấn, bác sĩ trị liệu, bạn đời hoặc cha mẹ về những phương pháp tốt nhất để giúp đỡ bạn mình.
  Xem chi tiết

 • Các phương pháp mà mọi người có thể giúp bạn đối phó với chứng rối loạn ăn uống

  Các phương pháp mà mọi người có thể giúp bạn đối phó với chứng rối loạn ăn uống

  Theo hệ thống phân loại các bệnh tâm thần được công nhận trong DSM-V, rối loạn ăn uống bao gồm ba dạng chính: chán ăn tâm lý (anorexia nervosa), ăn ói (bulimia nervosa) và ăn vô độ (binge-eating disorder). Nếu có cảm giác khó chịu hoặc không vui đối với thức ăn, hãy nói với bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu để họ giúp xác định vấn đề cụ thể.
  Xem chi tiết

 • Vượt qua rối loạn ăn uống của chính bạn

  Vượt qua rối loạn ăn uống của chính bạn

  Bước lên chiếc cân mỗi ngày là một việc không ai nên làm dù có rối loạn ăn uống hay không. Bởi vì làm như vậy là bạn đang vẽ lên một đồ thị dao động phi thực tế về trọng lượng của cá nhân và đặt ra tiêu chuẩn cho mình với sự ám ảnh về những con số thay vì tập trung vào tổng thể. Giảm dần dần những lần bước lên cân cho đến khi bạn chỉ cân một hoặc hai lần một tháng.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan