khám, tư vấn miễn phí.
Rối loạn đau dạng cơ thể
 • Rối loạn đau trong trầm cảm

  Rối loạn đau trong trầm cảm

  Những người mắc trầm cảm có thể bị đau nhức mơ hồ tại khớp, tay chân hoặc lưng. Một số đau “khắp cơ thể”, có thể kéo dài mạn tính và suy nhược toàn thân, hậu quả xấu nhất (không điều trị đúng) có thể thành tàn phế.
  Xem chi tiết

 • Rối loạn dạng cơ thể là gì?

  Rối loạn dạng cơ thể là gì?

  Rối loạn dạng cơ thể (SSD) là một tình trạng sức khỏe tâm thần, trong đó người bệnh cảm thấy đau khổ đáng kể về các triệu chứng thể chất và có những suy nghĩ, cảm xúc và hành vi bất thường để phản ứng với triệu chứng đó. Rối loạn làm gián đoạn hoạt động hàng ngày và chất lượng sống
  Xem chi tiết

 • Rối loạn đau có thể là một tình trạng sức khỏe tâm thần

  Rối loạn đau có thể là một tình trạng sức khỏe tâm thần

  Đau là triệu chứng cơ thể (thể chất) rất thường gặp và không rõ nguyên nhân. Tình trạng đau và mệt mỏi có thể gây ra lo âu căng thẳng, nhưng vẫn có cách điều trị. Trong không ít trường hợp, tình trạng sức khỏe tâm thần xảy ra đồng thời là nguyên nhân cơ bản của rối loạn đau dạng cơ thể.
  Xem chi tiết

 • Suy nghĩ nhiều có thể đau dạ dày

  Suy nghĩ nhiều có thể đau dạ dày

  Hiện nay rất nhiều bệnh nhân mắc vấn đề đau dạ dày dù vẫn tuân thủ chế độ dinh dưỡng điều độ. Một trong những nguyên nhân ít người biết đến đó là căng thẳng, suy nghĩ nhiều. Do đó, tránh căng thẳng, stress có thể giúp người bệnh phòng ngừa đau dạ dày.
  Xem chi tiết

 • Mối liên quan giữa đau dạ dày và căng thẳng tâm lý

  Mối liên quan giữa đau dạ dày và căng thẳng tâm lý

  Không phải tất cả các trường hợp căng thẳng đều gây ra các tình trạng loét dạ dày, viêm dạ dày, viêm đại tràng, nhưng chắc chắn sự căng thẳng có thể khiến hệ tiêu hóa gặp vấn đề. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục sẽ gây viêm dạ dày.
  Xem chi tiết

 • Chứng đau mạn tính là gì?

  Chứng đau mạn tính là gì?

  Hầu hết sau khi các chấn thương phục hồi hoặc khi cơ thể khỏi bệnh, các cơn đau giảm dần. Nhưng với chứng đau mạn tính, cơn đau có thể kéo dài trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm sau khi cơ thể phục hồi.
  Xem chi tiết

 • Chứng bệnh mệt mỏi kéo dài, đau dạng cơ thể là bệnh gì?

  Chứng bệnh mệt mỏi kéo dài, đau dạng cơ thể là bệnh gì?

  Mệt mỏi xuất hiện sau lao động với cường độ cao, stress v.v... thường dễ khắc phục bằng cách nghỉ ngơi, lao động hợp lý
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan