nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Rối loạn tăng động giảm chú ý
 • Làm cha mẹ đúng cách: Khen ngợi để giúp con phát triển

  Làm cha mẹ đúng cách: Khen ngợi để giúp con phát triển

  Trẻ ADHD đều có điểm mạnh và đam mê. Giúp con tạo dựng lòng tự tin và tự trọng bằng cách khen ngợi đúng lúc (và có ý tốt) để khẳng định thế mạnh của con - thay vì chỉ quan tâm đến điểm yếu của con. Con sẽ thành công bằng cách tập trung vào những tài năng bẩm sinh của mình - những tài năng luôn mang lại thành tích xuất sắc. Cha mẹ hãy giúp con lập kế hoạch để làm cho tài năng đó ngày càng phát huy mạnh mẽ.
  Xem chi tiết

 • Làm thế nào để dạy con quản lý cảm xúc?

  Làm thế nào để dạy con quản lý cảm xúc?

  Điều chỉnh cảm xúc là một thách thức ghê gớm với nhiều thanh thiếu niên ADHD. Cảm xúc mạnh mẽ tràn ngập bộ não ADHD, lấn át các kỹ năng đối phó vẫn còn đang hoàn thiện. Các kỹ năng điều hành còn non nớt phải chiến đấu quyết liệt để quản lý cảm xúc và sự phản ứng, cùng lúc phải giữ cho não và cơ thể ổn định. Con cần giúp đỡ… nhưng làm thế nào?
  Xem chi tiết

 • Làm thế nào để dạy con “nhìn thấy” thời gian?

  Làm thế nào để dạy con “nhìn thấy” thời gian?

  Lịch làm việc hàng ngày của thanh thiếu niên có rất nhiều thứ để theo dõi - deadline ở trường, hoạt động ngoại khóa và công tác xã hội. Quản lý thời gian là một kỹ năng sống không phải ai cũng có được một cách tự nhiên. Nhưng có thể học được. Vậy bắt đầu từ đâu? Bắt đầu với 3 lời khuyên sau.
  Xem chi tiết

 • Cha mẹ và tương lai của trẻ tăng động giảm chú ý

  Cha mẹ và tương lai của trẻ tăng động giảm chú ý

  Các cha mẹ luôn mong muốn, hơn bất cứ điều gì, là thay đổi đứa con. Ta mong muốn về con càng nhiều bao nhiêu, càng thất vọng, nhưng vẫn cố gắng thay đổi con. Là mẹ của đứa con ADHD, tôi đã mất nhiều năm để hiểu rằng con gái tôi không phải là vấn đề. Chính tôi mới là vấn đề. Tôi phải chấp nhận con là ai, con đã chiến đấu gian khổ như thế nào. Tôi cần phải tìm thấy lòng trắc ẩn dành cho con. Tôi cần nhận ra rằng con không cần phải sửa chữa - và con thật sự rất hoàn hảo.
  Xem chi tiết

 • Siêu tập trung: Hiện tượng tập trung chú ý cường độ cao của rối loạn tăng động

  Siêu tập trung: Hiện tượng tập trung chú ý cường độ cao của rối loạn tăng động

  Siêu tập trung là khả năng tập trung cao độ vào một dự án hoặc hoạt động thú vị trong nhiều giờ liền. Trái ngược với sự mất tập trung, siêu tập trung phổ biến ở cả trẻ em và người lớn mắc rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).
  Xem chi tiết

 • Triệu chứng tăng động giảm chú ý là một tảng băng trôi

  Triệu chứng tăng động giảm chú ý là một tảng băng trôi

  Các lớp ẩn bên dưới đều là một phần của ADHD. Cả phần nổi và chìm của tảng băng tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp, nhưng chứa đầy nguy hiểm. Những người khác có thể không nhìn thấy; nhưng cha mẹ bắt buộc phải nhìn thấy.
  Xem chi tiết

 • Những điều cha mẹ cần biết để dạy trẻ tăng động giảm chú ý

  Những điều cha mẹ cần biết để dạy trẻ tăng động giảm chú ý

  Trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD) có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát hành vi và cảm xúc, ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển và khả năng học tập. Cha mẹ nên dành nhiều thời gian hơn để quản lý – giáo dục trẻ, giúp trẻ tăng khả năng nhận thức và tập trung chú ý.
  Xem chi tiết

 • 10 cách cha mẹ hóa giải cơn tức giận của trẻ tăng động giảm chú ý

  10 cách cha mẹ hóa giải cơn tức giận của trẻ tăng động giảm chú ý

  Tức giận là một cảm xúc tự nhiên của con người; bản chất cơn tức giận không phải là xấu. Hãy dạy con thể hiện sự tức giận một cách hiệu quả, rồi để cho nỗi tức giận biến mất - là bước đi quan trọng trên con đường trưởng thành về cảm xúc. Bắt đầu với 10 chiến lược này.
  Xem chi tiết

 • Lịch trình hàng ngày cho trẻ ADHD: Các thói quen mẫu và hơn thế nữa

  Lịch trình hàng ngày cho trẻ ADHD: Các thói quen mẫu và hơn thế nữa

  Mọi trẻ em đều cần lập trình sẵn mọi thứ, trẻ ADHD thậm chí còn cần nhiều hơn thế. Chìa khóa để được trợ giúp là: niềm tin vào sức mạnh của các thói quen trong gia đình và cam kết lâu dài với các thói quen.
  Xem chi tiết

 • Tăng động giảm chú ý ở người lớn: 6 dấu hiệu không nên bỏ qua

  Tăng động giảm chú ý ở người lớn: 6 dấu hiệu không nên bỏ qua

  Khoảng 2,5% người phải đối mặt với chứng ADHD ở tuổi trưởng thành. Rối loạn tăng động giảm chú ý ở người lớn có thể gây ra một số triệu chứng khác so với trẻ em và gây ảnh hưởng lớn hơn đến cuộc sống.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan