Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Rối loạn tăng động giảm chú ý
 • Khen ngợi kích hoạt bộ não ADHD kiểm soát tốt hơn

  Khen ngợi kích hoạt bộ não ADHD kiểm soát tốt hơn

  Mỗi buổi sáng, trong cuộc sống này, không ai thức dậy với mong muốn làm mọi người thất vọng. Không ai lên kế hoạch để gặp rắc rối. Không ai muốn thu hút sự chú ý bằng những sự cố tiêu cực. Tất cả những gì con muốn là tình yêu và lời khen ngợi của cha mẹ.
  Xem chi tiết

 • Liệu pháp nhận thức hành vi đánh bại thói quen trì hoãn của ADHD

  Liệu pháp nhận thức hành vi đánh bại thói quen trì hoãn của ADHD

  Liệu pháp nhận thức hành vi (CBT) là liệu pháp rèn luyện trí não giúp kiểm soát triệu chứng ADHD, cải thiện chức năng điều hành. CBT nhằm mục đích điều chỉnh lại những nhận thức tiêu cực về chính mình của người ADHD - kết quả những trải nghiệm ADHD - bằng cách cung cấp các chiến lược đối phó, công cụ để quản lý những kỳ vọng, quản lý cảm xúc tiêu cực và phân tích hành vi.
  Xem chi tiết

 • Tổng quan về tăng động giảm chú ý ở người lớn

  Tổng quan về tăng động giảm chú ý ở người lớn

  Một nghiên cứu ước tính khoảng 3,4% người trưởng thành trên toàn thế giới đáp ứng các tiêu chí về ADHD và ghi nhận ADHD ở trẻ em gái và phụ nữ đã tăng lên những năm gần đây. ADHD có tính chất gia đình và có liên quan đến hoạt động các vùng não cụ thể. Tiến bộ khoa học ngày nay cho phép chúng ta lạc quan và hy vọng về phương pháp điều trị hiệu quả đối với ADHD ở người trưởng thành.
  Xem chi tiết

 • Có thể chẩn đoán ADHD lần đầu tiên ở người trưởng thành?

  Có thể chẩn đoán ADHD lần đầu tiên ở người trưởng thành?

  người lớn mắc ADHD cũng buộc phải từng trải qua các triệu chứng rối loạn đáng kể trước 12 tuổi, cho dù chưa bao giờ được chẩn đoán chính thức từ hồi nhỏ. Có rất nhiều lý do mọi người không được chẩn đoán hoặc phát hiện ADHD cho tới khi trưởng thành. Ngoài ra, cần đưa ra sự phân biệt về những hành vi nào xảy ra “thường xuyên”.
  Xem chi tiết

 • Tăng động giảm chú ý ở người trưởng thành có thường gặp không?

  Tăng động giảm chú ý ở người trưởng thành có thường gặp không?

  ADHD xảy ra ở gần 6% trẻ em và 2,5% người lớn. Người lớn mắc ADHD thường phải vật lộn với tình trạng thiếu tập trung và vô tổ chức, kỹ năng điều hành, lập kế hoạch, tổ chức, quản lý thời gian, cơ bản là những kỹ năng cần thiết để 'trưởng thành’. Người lớn ADHD đặt ra các mục tiêu, có ý định hoàn thành một cách nghiêm túc, thực sự chân thành, nhưng họ thường không làm theo được, đặc biệt với các mục tiêu lâu dài.
  Xem chi tiết

 • Xác định ADHD ở người lớn cần nhìn lại toàn bộ cuộc đời người đó

  Xác định ADHD ở người lớn cần nhìn lại toàn bộ cuộc đời người đó

  Tại sao cô ấy không thể giữ nhà cửa gọn gàng, sự hiểu lầm của cô ấy về các sắc thái tín hiệu xã hội, “những cảm xúc rất, rất, rất lớn” của cô ấy, khả năng siêu phàm của cô ấy. -tập trung vào các chi tiết rất vĩ mô hoặc rất vi mô nhưng không tập trung vào những gì trọng tâm cần thiết, cô ấy không thể tập trung khi có tiếng ồn xung quanh.
  Xem chi tiết

 • Cách cha mẹ giúp trẻ hiếu động lấy lại bình tĩnh

  Cách cha mẹ giúp trẻ hiếu động lấy lại bình tĩnh

  Bên cạnh áp dụng các biện pháp này, cha mẹ điều chỉnh thái độ, hành vi của bản thân mình để làm sao tuyệt đối không nặng lời, không la mắng trẻ. Được như vậy mới mong con phát triển tốt nhất, giảm thiểu nhược điểm, phát huy thế mạnh (trí thông minh vượt trội) của con.
  Xem chi tiết

 • Tại sao bộ não ADHD chọn nhiệm vụ ít quan trọng hơn

  Tại sao bộ não ADHD chọn nhiệm vụ ít quan trọng hơn

  Đối mặt với danh sách việc cần làm nặng trĩu những nhiệm vụ quan trọng, phức tạp, người lớn ADHD thường chọn việc dễ hơn, khiến họ bận rộn nhưng không hiệu quả. Được gọi là “sự trì hoãn”, thói quen quản lý thời gian ADHD tự đánh bại bản thân. Thói quen này sẽ được hưởng lợi bằng trị liệu hành vi nhận thức về cách ưu tiên các nhiệm vụ.
  Xem chi tiết

 • Thời gian & hiệu suất ở người tăng động giảm chú ý

  Thời gian & hiệu suất ở người tăng động giảm chú ý

  ADHD là chứng rối loạn hiệu suất. Người ADHD biết rõ cần phải làm gì, nhưng phải vật lộn rất nhiều để biến ý định thành hành động. Rối loạn chức năng điều hành ảnh hưởng đến hành vi và hiệu suất, gây thực trạng hiểu lầm ADHD là người lười biếng và thiếu động lực, khiến nhiều người ADHD tự ti và thậm chí trầm cảm.
  Xem chi tiết

 • Tuổi dậy thì ảnh hưởng đến triệu chứng ADHD như thế nào?

  Tuổi dậy thì ảnh hưởng đến triệu chứng ADHD như thế nào?

  Tuổi thanh thiếu niên là giai đoạn dễ xảy ra những rủi ro nghiêm trọng nhất dẫn đến kết quả tiêu cực. Thay đổi nội tiết tố ảnh hưởng trực tiếp đến các triệu chứng ADHD của thanh thiếu niên. Sự thay đổi ở nam và nữ có khác nhau. Sau đây là những điều cần chú ý và cách bố mẹ giúp con vượt qua.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan