nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Cách cha mẹ giúp trẻ hiếu động lấy lại bình tĩnh

Rối loạn tăng động liên quan đến não bộ. Cách tốt nhất để xử trẻ hiếu động giúp trẻ thư giãn làm từng việc một. Cha mẹ nên áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để giúp trẻ hiếu động bình tâm hơn.

 

Cùng con tập thể dục hàng ngày 

Tạo thói quen tập thể dục hàng ngày cách giúp trẻ cùng hiệu quả. Tập thể dục ít nhất 20 phút mỗi ngày sẽ giúp trẻ giảm được các triệu chứng ADHD, xả được năng lượng thừa, cải thiện tình trạng lo lắng, trầm cảm,… 

Ngay cả khi mùa đông lạnh giá hoặc những ngày mưacố gắng tìm các bài tập trong nhà cho con. Hoặc những trò chơi vận động, vừa giúp con tiêu thụ năng lượng thừa, vừa mang những giây phút thư giãn, vui vẻ . 

 

Chia nhỏ nhiệm vụ 

Trẻ hiếu động khoảng thời gian chú ý ngắn. Do đó, trẻ sẽ rất dễ quên, phạm lỗi thường bỏ dở nhiệm vụ giữa chừng. vậy, với một nhiệm vụ phức tạp, bố mẹ hãy cố gắng chia nhỏ ra từng phần để thể hoàn thành tốt hơn. 

Với trẻ biết đọc, bố mẹ nên ghi hướng dẫn từng bước vào giấy note để trẻ dễ theo sát. 

 

Trò chuyện thường xuyên với con 

Nói chuyện cách để bố mẹ hiểu con ngược lại. Qua những cuộc trò chuyện, tâm sự, bố mẹ hãy tìm hiểu sở thích, mối bận tâm nỗi sợ của con. Từ đó uốn nắn hiệu quả hơn. 

Bố mẹ không nên ép trẻ sinh hoạt theo khuôn khổ, tuy nhiên cũng không nên buông lỏng. Cần thiết lập kỷ luật để trẻ không nảy sinh những hành vi hiếu động, nghịch ngợmtình huống, không gian không thích hợp. Đồng thời, hãy khen thưởng nếu trẻ hoàn thành nhiệm vụ được giao, lập bảng điểm hàng tuần để trẻ mục tiêu phấn đấu. 

  

Đi dạo chơi ngoài trời 

Ngoài những hoạt động tại nhà, đi dạo bên ngoài thể giúp con bình tĩnh lại. Nếu con còn nhỏ, hãy cho đi dạo xung quanh nhà để tạo thành thói quen tốt. Nếu trẻ lớn hơn, hãy để trẻ đi dạo ngoài trời trước khi chuẩn bị làm bài tập về nhà hoặc một hoạt động nào đó cần sự yên tĩnh. 

Dạy thở sâu/yoga/thiền 

Bố mẹ hoàn toàn thể đối phó được những hành vi hiếu độngtrẻ bằng nhiều biện pháp. Tuy nhiên, không phải lúc nào bố mẹ cũng luôn cạnh bên theo sát đểdập tắtnhững cơn bùng nổ cảm xúc. vậy, cần dạy cho con các phương pháp tự điều chỉnh. 

Các bài tập hít thở, yoga, thiền,… ý tưởng tuyệt vời để trẻ tự biết điều chỉnh cảm xúc hành vi của chính mình.   

 

Sử dụng âm nhạc 

Nhạc êm dịu, chẳng hạn như nhạc cổ điển, thể giúp một số trẻ bình tĩnh hơn. Nên thử nghiệm với các loại nhạc khác nhau để tìm ra giai điệu phù