Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Bỏ ma túy giúp phục hồi nghiện rượu

Không có gì lạ khi hầu hết những người sử dụng ma túy đều uống rượu. Không nhiều thông tin về mối liên quan giữa sử dụng ma túy và uống rượu. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy bỏ ma túy có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự phục hồi của người nghiện rượu.

Nghiên cứu do Andrea Weinberger, Yeshiva University và Yale University School of Medicine; Renee Goodwin và Jonathan Platt, Trường Y tế Công cộng Mailman; Bianca Jiang, Renee Goodwin, Queens College và The Graduate Center, Đại học Thành phố New York phối hợp thực hiện. Các kết quả của nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nghiện rượu đacung cấp một số hiểu biết sâu sắc về sự kết nối giữa  nghiện rượu và sử dụng ma túy.

Goodwin, một giáo sư tại Khoa Dịch tễ học thuộc Trường Y tế Công cộng Mailman cho biết: “Bỏ ma túy sẽ cải thiện sức khỏe của bất kỳ ai. “Nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy việc bỏ ma túy quan trọng hơn so với phục hồi nghiện rượu vì từ bỏ ma túy sẽ giúp mang lại trạng thái tỉnh táo, tự tin và rất nhiều thứ hơn thế nữa.”

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi hơn 30.000 người lớn mắc rối loạn sử dụng rượu trong quá khứ (AUD) thông qua Khảo sát dịch tễ học quốc gia về rượu và các điều kiện liên quan (NESARC). Tiêu chí được đánh giá ở hai thời điểm, 3 năm sau thời điểm sử dụng chất, các rối loạn sử dụng chất khác, các rối loạn thể chất và tinh thần liên quan. Người ta thấy rằng những người sử dụng ma túy hàng ngày và những người có thói quen hút thuốc lá có tỷ lệ tái nghiện rượu gấp hai lần so với người không có thói quen sử dụng ma túy hoặc hút thuốc lá.

Thông tin này nên được các cá nhân và trung tâm điều trị trên toàn quốc quan tâm, vì quá nhiều người sử dụng ma túy va /hoặc hút thuốc lá trong suốt quá trình điều trị nghiện rượu cũng như sau khi cai rượu. Tuy nhiên, nếu người bệnh có thái độ phục hồi nghiêm túc và coi trọng sức khỏe thì nên thực hiện các bước cần thiết để bỏ ma túy. Bỏ ma túy sẽ giúp kết quả điều trị nghiện rượu tốt hơn.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu

Điện thoại, SMS, Zalo, Viber 0988 079 038