Tin tức
 • 10 loại nghiện kỳ lạ nhất

  Tất cả chúng ta đều có những thói quen tốt và thói quen xấu, nhưng có một số thói quen xấu tệ hơn những thứ khác rất nhiều. Đôi khi chúng trở thành nghiện, nghiện những thứ mà chúng ta không thể hiểu nổi. Danh sách 10 loại nghiện kỳ lạ nhất của chúng tôi chỉ ra mức độ kỳ lạ của những thói quen kỳ quặc này.
  Xem chi tiết

 • Nguy cơ lạm dụng chất gây nghiện ở nơi làm việc

  Lạm dụng rượu và ma túy của nhân viên gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho doanh nghiệp và ngành công nghiệp, từ mất năng suất, thương tích. Thiệt hại cho các công ty ở Hoa Kỳ do lạm dụng rượu và ma túy liên quan đến nhân viên là 100 tỷ đô la mỗi năm.
  Xem chi tiết

 • Uống rượu và sử dụng chất kích thích ở nơi làm việc

  Ở Bắc Ireland rượu là chất bị lạm dụng phổ biến nhất, và phần lớn những người nghiện rượu uống rượu là ở nơi làm việc.
  Xem chi tiết

 • Rượu ảnh hưởng như nào đến sự tự tin

  Rượu ảnh hưởng trực tiếp đến não, khiến thay đổi cách bạn suy nghĩ, cảm nhận và hành xử. Khi uống rượu, mới đầu bạn sẽ cảm thấy thay đổi tâm trạng và khi bạn tiếp tục uống nhiều rượu hơn, bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm cảm giác ấm áp, thư giãn, an thần nhẹ; phóng đại cảm xúc và hành vi; khả năng phản ứng và phối hợp cơ bắp sẽ bắt đầu giảm; sự phán đoán trở nên suy yếu hơn và sự thay đổi sẽ càng mạnh lên nếu tiếp tục uống.
  Xem chi tiết

 • Xã hội nhìn nhận như thế nào về rượu?

  Trong thời đại ngày nay, hàng triệu người thích uống rượu vì nhiều lý do khác nhau. Một số chỉ làm như vậy vì các mối quan hệ xã hội, trong khi một số người uống để thỏa mãn bản thân. Và sau đó, có những người đi quá giới hạn và trở nên phụ thuộc vào rượu.
  Xem chi tiết

 • Từ nghiện ngập đến nhà tù ở Mỹ

  Người ta nói rằng chỉ có ba kết thúc cho một cuộc đời nghiện: viện tâm thần, nhà tù hoặc cái chết. Sự thật cho thấy điều này là rất đúng. Ví dụ tại Mỹ, trong số tất cả các tù nhân tính đến tháng 6 năm 2016, 46,3% bị tống giam vì các tội liên quan đến ma túy.
  Xem chi tiết

 • Xanax và rượu nguy hiểm khi xử dụng cả hai.


  Xem chi tiết

 • Uống rượu không đem đến bất cứ lợi ích nào cho sức khỏe

  Nhiều người tin rằng uống với mức độ vừa phải sẽ đem lại lợi ích cho sức khỏe. Bia cũng được cho là có lợi cho sức khỏe khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn.
  Xem chi tiết

 • Nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của rượu và ma túy

  Trong văn hóa Việt Nam, việc uống đồ uống có cồn không chỉ được coi là bình thường mà còn được tôn vinh vì nhiều lý do khác nhau. Một số trong những lý do này bao gồm thư giãn sau một sự kiện hoặc kỷ niệm một cái gì đó. Nhưng hầu như đó chỉ là cái cớ cho những người nghiện rượu thực hiện hành vi lạm dụng rượu của mình.
  Xem chi tiết

 • Nghiện rượu liên quan đến mức độ Dopamine

  Vai trò cụ thể của các chất trong não có liên quan đến nghiện ngày càng được ghi nhận và cách thức hoạt động của nó trong các trường hợp nghiện rượu đặc biệt thú vị. Một hóa chất đặc biệt, dopamine, đã được chỉ ra là nó có ảnh hưởng đối với những người có hành vi nghiện.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan