Tư vấn cho thành viên gia đình
 • Những việc cần làm để giúp đỡ người nghiện rượu bỏ rượu

  Không uống rượu xung quanh đối phương. Việc uống rượu khi có người nghiện rượu bên cạnh, dù thích hay không, thì người nghiện rượu cũng có câu tranh cãi "anh uống được, sao tôi lại không thể?"
  Xem chi tiết

 • Xử lí thế nào khi người nghiện không muốn điều trị

  Đầu tiên là dành cho các cá nhân sử dụng các chất này, để được giúp cai nghiện và điều trị tâm thần và thể chất. Phần thứ hai là để giúp bạn, thành viên trong gia đình, những người quan tâm rất nhiều cho người nghiện chất. Nỗi đau và gánh nặng trở nên tồi tệ hơn khi người thân từ chối điều trị. Bạn có thể làm gì trong tình huống này?
  Xem chi tiết

 • Làm thế nào để chăm sóc cho trẻ em có cha mẹ bị nghiện

  Nó tạo ra khoảng cách, gây căng thẳng, làm khó chịu và làm tổn thương mọi người khi tiếp xúc với người nghiện. Điều này có lẽ thể hiện rõ ràng ở con em của những người đang phải vật lộn với chứng nghiện ngập. Có thể bạn là người chịu trách nhiệm chăm sóc những đứa trẻ này khi người thân của mình cai nghiện. Bạn có thể là người giúp đỡ trong việc nuôi một đứa cháu hoặc một thành viên khác trong gia đình bởi vì người thân của bạn không thể.
  Xem chi tiết

 • Can thiệp cai nghiện giúp xây lại tổ ấm

  Sự can thiệp nghiện không chỉ là ngồi xuống và đối mặt với một người thân yêu về những thiệt hại mà họ đang làm với cuộc sống của chính họ. Hơn thế nữa, đó là một sự thay đổi hoặc một lời đề nghị giúp đỡ.
  Xem chi tiết

 • Tầm quan trọng của sự can thiệp từ phía gia đình

  Biết rõ người thân có sử dụng ma tuý, rất nhiều gia đình vẫn chần chừ trong việc tìm đến sự trợ giúp chuyên nghiệp. Gia đình quá thương yêu người thân mà trốn tránh sự thật rằng bản thân họ cần hành động trước khi xảy ra những hậu quả xấu.
  Xem chi tiết

 • Cách ứng xử phù hợp đối với người thân mắc nghiện

  Vấn đề nghiện ma tuý đang ngày càng trở nên mất kiểm soát, việc ai đó có người thân hay bạn bè mắc nghiện là điều khá bình thường. Trong xã hội có rất nhiều người nghiện. Người nghiện nào cũng đều có người thân bạn bè muốn họ ngừng sử dụng ma tuý và trở lại cuộc sống lành mạnh.
  Xem chi tiết

 • Tính cấp thiết của việc can thiệp từ phía gia đình người nghiện

  Ma tuý là một chủ để khá khó nói, đặc biệt với những ai đang ở trong tình trạng nghiện ngập. Bạn và những người xung quanh dùng đủ mọi cách để nói chuyện và cố gắng để người nghiện trải lòng nhưng họ không hề có thái độ muốn nhận sự giúp đỡ, thậm trí còn trở nên cáu giận khi vấn đề này được nói tới.
  Xem chi tiết

 • Những bước nên làm trong quá trình giúp đỡ người nghiện

  Việc can thiệp từ phía người thân và bạn bè là bước đi cần thiết để giúp người nghiện nhận ra tác hại và ảnh hưởng của ma tuý gây ra cho chính bản thân họ, cũng những người xung quanh, qua đó là bước đà và động lực để họ tham gia các liệu pháp điều trị cai nghiện. Việc này có thể khó khăn cho bất kì ai, tuy nhiên bằng cách thực hiện các bước sau đây, việc can thiệp giúp đỡ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
  Xem chi tiết

 • Cách can thiệp phù hợp khi có người thân mắc nghiện

  Can thiệp từ gia đình và người thân là hành động với mục đích giúp người nghiện nhận ra tác hại và ảnh hưởng của chất kích thích, để khiến họ tham gia cai nghiện. Việc này cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Can thiệp sớm thì mới có thể hạn chế được những hậu quả có thể xảy ra và làm cho quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng hơn.
  Xem chi tiết

 • Ký ức đẫm nước mắt của cô gái có bố nghiện rượu

  Người ta hay nói công cha như núi Thái Sơn để vinh danh công lao và ơn nghĩa sinh thành của người đàn ông trụ cột trong gia đình, cùng với mẹ nuôi chúng ta khôn lớn thành tài. Chính vì lẽ đó, mà ai ai trong chúng ta cũng rất biết ơn những người cha của chính mình, một kiểu tình yêu gia đình đầy lòng tôn kính.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan