Tư vấn cho thành viên gia đình
 • Các dấu hiệu lạm dụng rượu trong gia đình

  Các dấu hiệu lạm dụng rượu trong gia đình

  Nói về vấn đề lạm dụng rượu của bản thân, phần lớn chúng ta thường tìm đến các lí do như công việc hay giải tỏa stress để làm bình phong cho việc lạm dụng rượu. Nếu bạn cảm thấy rằng có điều gì không ổn đang diễn ra với người thân của mình, hãy quan sát thật kĩ để có được những hành động đúng đắn.
  Xem chi tiết

 • Chữa nghiện rượu ở người cao tuổi

  Chữa nghiện rượu ở người cao tuổi

  Có rất nhiều chương trình hỗ trợ cai nghiện rượu cho những người cao tuổi với đầy đủ các công cụ và giải pháp hỗ trợ dành cho từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên đa phần chúng ta lại dễ bị lí do “tuổi cao sức yếu” làm che đi mất sự thật rằng người nghiện rượu đang cần sự giúp đỡ.
  Xem chi tiết

 • 10 điều cần biết khi sống chung với người đang cai nghiện

  10 điều cần biết khi sống chung với người đang cai nghiện

  Chăm sóc người thân đang cai nghiện - bạn luôn phải quan tâm đến nhu cầu, sức khỏe, sự tiến bộ trong quá trình cai và tương lai của họ. Bạn phải quan tâm đến người đó nhiều đến mức quên cả nhu cầu thiết yếu của bản thân.
  Xem chi tiết

 • Làm thế nào để ngăn chặn người nghiện rượu

  Làm thế nào để ngăn chặn người nghiện rượu

  Bạn biết một người uống rất nhiều rượu? Bạn có coi người này là một người nghiện rượu không? Nếu có, thì những bước sau đây bạn có thể thực hiện để giúp anh ấy hoặc cô ấy tỉnh táo.
  Xem chi tiết

 • Khi là con của phụ huynh nghiện rượu

  Khi là con của phụ huynh nghiện rượu

  Là con của những người nghiện rượu sẽ cực kỳ khó khăn. Cha mẹ của bạn có thể tức giận rất nhiều, có thể đe dọa bạn, có thể quên rất nhiều điều và thậm chí có thể lạm dụng bạn. Điều quan trọng cần biết là luôn có sự giúp đỡ và bạn không cô đơn.
  Xem chi tiết

 • Giúp đỡ cha mẹ cai nghiện rượu

  Giúp đỡ cha mẹ cai nghiện rượu

  Rượu là chất bị lạm dụng phổ biến nhất ở nước ta, nghiện rượu không chỉ ảnh hưởng đến người nghiện mà còn gây ảnh hưởng tất cả những người thân yêu xung quanh, đặc biệt là con cái. Nghiện rượu dẫn đến bỏ bê việc chăm sóc sức khỏe, cảm xúc, tinh thần, tài chính và đặc biệt những người nghiện rượu không quan tâm tốt đến con cái.
  Xem chi tiết

 • Những điều cần làm khi có người thân nghiện chất kích thích.

  Những điều cần làm khi có người thân nghiện chất kích thích.

  Đứng vào vị trí của những người có người thân là người nghiện không bao giờ là dễ dàng. Họ sẽ luôn phải suy nghĩ và hành động thận trọng để không làm kích động người nghiện vì những biện pháp thông thường là không đủ để giúp đỡ tình trạng của người nghiện tốt lên, chưa kể có thể làm tình hình tệ hơn.
  Xem chi tiết

 • Những việc cần làm để giúp đỡ người nghiện rượu bỏ rượu

  Những việc cần làm để giúp đỡ người nghiện rượu bỏ rượu

  Không uống rượu xung quanh đối phương. Việc uống rượu khi có người nghiện rượu bên cạnh, dù thích hay không, thì người nghiện rượu cũng có câu tranh cãi "anh uống được, sao tôi lại không thể?"
  Xem chi tiết

 • Xử lí thế nào khi người nghiện không muốn điều trị

  Xử lí thế nào khi người nghiện không muốn điều trị

  Đầu tiên là dành cho các cá nhân sử dụng các chất này, để được giúp cai nghiện và điều trị tâm thần và thể chất. Phần thứ hai là để giúp bạn, thành viên trong gia đình, những người quan tâm rất nhiều cho người nghiện chất. Nỗi đau và gánh nặng trở nên tồi tệ hơn khi người thân từ chối điều trị. Bạn có thể làm gì trong tình huống này?
  Xem chi tiết

 • Làm thế nào để chăm sóc cho trẻ em có cha mẹ bị nghiện

  Làm thế nào để chăm sóc cho trẻ em có cha mẹ bị nghiện

  Nó tạo ra khoảng cách, gây căng thẳng, làm khó chịu và làm tổn thương mọi người khi tiếp xúc với người nghiện. Điều này có lẽ thể hiện rõ ràng ở con em của những người đang phải vật lộn với chứng nghiện ngập. Có thể bạn là người chịu trách nhiệm chăm sóc những đứa trẻ này khi người thân của mình cai nghiện. Bạn có thể là người giúp đỡ trong việc nuôi một đứa cháu hoặc một thành viên khác trong gia đình bởi vì người thân của bạn không thể.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan