Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Khi là con của phụ huynh nghiện rượu

Là con của những người nghiện rượu sẽ cực kỳ khó khăn. Cha mẹ của bạn có thể tức giận rất nhiều, có thể đe dọa bạn, có thể quên rất nhiều điều và thậm chí lạm dụng bạn. Điều quan trọng cần biết là luôn có sự giúp đỡ và bạn không cô đơn. Chúng ta sẽ thảo luận về một số tác động có thể xảy ra khi chúng ta là con của một người nghiện rượu, cũng như một số phương pháp để đối phó với những điều mà vấn đề nghiện rượu đã mang lại.

cha mẹ nghiện rượu

Có rất nhiều trẻ em là con của phụ huynh nghiện rượu, những đứa trẻ này có khả năng mắc nghiện gấp 4 lần so với những đứa trẻ khác. Nghiện rượu là một bệnh phổ biến. Rất quan trọng để hiểu cha / mẹ nghiện rượu nghĩa là thế nào và làm thế nào để đối phó với cha / mẹ nghiện rượu.

Ảnh hưởng do phụ huynh nghiện rượu

Trẻ em có cha/mẹ nghiện rượu sẽ gặp nguy cơ cao những rắc rối, trở ngại về tình cảm. Rõ ràng mỗi người đều có trải nghiệm riêng, nhưng một số tác động rất phổ biến khi là con của người nghiện rượu, đó là: Thường xuyên cảm thấy xấu hổ, đặc biệt nếu người đó đang cố che giấu sự thật nghiện rượu của cha mẹ mình. Đôi khi những đứa trẻ cảm thấy hiện tượng phụ huynh uống rượu là do lỗi của chúng, điều đó là không đúng. Thực ra phụ huynh uống rượu là do phụ huynh tự quyết định.

Khi cha / mẹ nghiện rượu: Trẻ cảm thấy tức giận, chán nản, học hành chểnh mảng sa sút, cảm thấy căng thẳng và cô đơn. Nếu là con của người nghiện rượu, nếu chúng ta có cảm giác nói trên, đừng tự trách mình. Không ai mong muốn điều này xảy ra cả.

Làm thế nào để đối phó với cha / mẹ nghiện rượu

Nếu có thể, hãy nói chuyện với cha / mẹ. Hãy cho bố / mẹ biết cảm giác của của người con. Người nghiện rượu đang say xỉn hoặc chỉ chú tâm vào rượu, sẽ không không thể nhận ra bản thân đang làm gì với người thân, ngay cả với con cái. Thậm chí chúng ta có thể khuyến khích bố / mẹ uống ít hơn hoặc ngừng hẳn. Nếu không thể nói chuyện được, hãy nhờ tới sự giúp đỡ của người thân hoặc nhân viên tư vấn.

Tùy thuộc vào phụ huynh.

Điểm mấu chốt là cha/mẹ phải hạn chế uống rượu và nhận được sự giúp đỡ cần thiết. Nói chuyện thẳng thắn với bố/mẹ, cầu xin họ, cho đến khi bản thân họ mong muốn ngừng rượu thì mọi chuyện mới được giải quyết. Chúng ta có thể gọi điện thoại xin hướng dẫn tư vấn cai nghiện rượu, sẽ được hỗ trợ bất kỳ lúc nào.

tư vấn cai nghiện rượu cho cha mẹ

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038